New York: Vườn Hồng Peggy Rockefeller (Bài 1)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.653325794800679.1073742223.441529119313682&type=3&uploaded=16

Mời các bạn thăm viếng một trong những Vườn Hồng đẹp nhất nước Mỹ nơi tôi đang sống. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu. Nó là hoa biểu tượng (Floral emblem) của nước Mỹ. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và lãng mạn (love and romance). Tặng ai hoa hồng đỏ, bạn ngầm nói với cô ta “Tôi yêu Em” (I love you). Đây là loại hoa được tặng vào ngày Sinh Nhật (birthday), Lễ Tình Nhân (Valentine’s Day).

Hoa hồng màu hồng (Pink rose) tượng trưng cho tình yêu (love), sự ngưỡng mộ (admiration), sự biết ơn (gratitude) và cảm kích (appreciation). Hoa hồng màu trắng tượng trưng cho hôn nhân (marriage), sự bắt đầu lại (new start), hay sự tưởng nhớ (remembrance). Tặng người tình trăm năm một hoa hồng trắng, bạn ngầm nói với nàng “Anh đang nghĩ đến Em”. Hoa hồng màu cam tượng trưng cho sự nhiệt tình (enthusiasm) và đam mê (passsion). Hoa hồng màu vàng tượng trưng cho tình bạn (friendship), niềm vui và sức khỏe.

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Vườn hồng Peggy Rockefeller năm nay (2013). Đây là Vườn Hồng đoạt giải thưởng (Award winning rose garden), được David Rockefeller tài trợ để tưởng nhớ người vợ yêu quí của ông.

Vườn hồng Peggy Rockefeller là một trong 50 Vườn hoa trong New York Botanical Garden (Vườn Hoa New York). Nó được thiết kế từ năm 1916, được hoàn thành vào năm 1988 và được cải tiến hoàn toàn vào những năm 2006-2007.

Đầu tháng 6 hoa hồng nở rộ ở thành phố New York nơi tôi đang sống, đẹp lắm. Năm nào vợ chồng tôi cũng đến đây lang thang thưởng thức hoa hồng, năm nào cũng thấy đẹp, chưa chán.

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, được nhiều nước trên thế giới quí mến. Hồng là quốc hoa của nước Anh từ thời Henry VII. Năm 1989 hoa hồng được chỉ định là quốc hoa (National Flower) của nước Mỹ.

Hoa hồng cũng là hoa biểu tượng cho 4 tiểu bang ở Mỹ, là Iowa, North Dakota, Georgia và New York. Thành phố Portland ở Oregon có biệt danh là “City of Roses”, thành phố của hoa hồng. Hàng năm thành phố nầy tổ chức Lễ Hội Hoa Hồng rất vui.

Thành phố Pasadena của bang California cũng tổ chức Lễ Diễn Hành Hoa Hồng (Rose Parade) hàng năm từ năm 1894 đến nay, các đài truyền hinh lớn của Mỹ đều trực tiếp truyền hình cho cả nước xem.

Hoa hồng đỏ cầm tay cũng là hoa biểu tượng của chủ nghĩa xã hội (Socialism) hay dân chủ xã hội (Social democracy). Hoa hồng được các đảng phái xã hội của những nước sau đây dùng làm hoa biểu tượng, từ sau đệ nhị thế chiến đến nay: Anh, Ái Nhĩ Lan (Irish), Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Brazil, và nhiều phong trào lao động nghiệp đoàn và đảng xã hội của Âu Châu.

Vườn hồng Peggy Rockefeller trong Vườn Hoa New York là một vườn hồng từng đoạt giải thưởng hoa hồng đẹp. Hiện nay tại Vườn hổng này có hơn 4,000 cây hồng thuộc trên 600 loại khác nhau. Đặc biệt ở đây có nhiều loại hoa hồng thuộc giống không cần nhiều phân bón hóa học, rất đặc biệt.

Thông thường hoa hồng là loại hoa lệ thuộc nhiều vào phân bón hoá học. Chương trình nghiên cứu hoa hồng lai giống, không cần phân hoá học rất độc đáo ở New York nơi tôi đang sống. Chương trình nghiên cứu mang tên EarthKind nhằm mục đích nhận diện những bông hoa đẹp, nhưng không cần nhiều phân bón và nước.

New York: Vườn Hồng Peggy Rockefeller (Bài 1)
https://lthdan04.wordpress.com/2013/06/09/new-york-hinh-anh-vuon-hong-peggy-rockefeller/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/new-york-vườn-hồng-peggy-rockefeller-bài-1/10153159150848467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s