New York: Triển lãm hoa lan (Bài 1)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.651508521649073.1073742216.441529119313682&type=3&uploaded=15

Lan (Orchid) là một loài hoa được nhiều người trên thế giới thèm muốn, yêu quí. Nó là biểu tượng của sự sang trọng, và quí phái của phái nữ. Các bạn còn nhớ trong bài “Gọi người yêu dấu” có câu, “… Thương Em mong manh như một cành lan”?

Mỗi tháng Tư trong lúc Cộng Sản ăn mừng chiến thắng ở Sài Gòn, ở thành phố New York nơi tôi đang sống, người ta tổ chức triển làm quốc tế hoa lan. Mỗi lần như vậy, vợ chồng tôi đi thăm viếng nhiều lần, để thưởng thức vẻ đẹp quí hiếm, và sang trọng của hoa lan. Mỗi lần đi xem hoa lan, tôi nhớ tới các bạn ở Sài Gòn. Những cành lan năm cũ, bây giờ còn không?

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh cuộc triển lãm hoa lan (Orchid Show) tại Vườn Hoa New York (The New York Botanical Garden) năm nay (tháng Tư năm 2012). Đây là năm thứ 10 Vườn Hoa lớn nhất New York nầy tổ chức triển làm hoa lan.

Theo quảng cáo cuộc triển lãm hoa lan tại Vườn Hoa New York sẽ qui tụ nhiều loại hoa lan nhất nước Mỹ. Lối thiết kế năm nay do một nhà thực vật nổi danh người Pháp thực hiện, với kỹ thuật độc đáo ông gọi là Vertical Garden (Vườn thẳng đứng).

Patrick Blanc vừa là chuyên viên thực vật vừa là nghệ sĩ. Khái niệm Vườn thẳng đứng (Vertical Garden) của ông rất đặc biệt. Ông đã triển lãm với lối thiết kế vườn hoa này tại nhiều nước trên thế giới từ Âu (Madrid Spain) sang Á (Taipei Taiwan).

Vườn Hoa New York (The New York Botanical Garden) là một vườn hoa cổ xưa nhất của thành phố New York, từ năm 1890 đến nay. Đây là một địa danh lịch sử (National Historic Landmark) của Mỹ.

Tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về Vườn Hoa này trong một entry riêng. Nếu các bạn thích nghiên cứu về thực vật, đây là thiên đàng của các bạn. Ở đây có khoảng 1,000,000 cây cỏ, có khoảng 30,000 cây rất đẹp, trong số này có cả ngàn cây rất già, tuổi hơn một trăm năm.

Cuộc triển lãm hoa lan năm nay sẽ kéo dài đến ngày 22 tháng tư. Thỉnh thoảng ban tổ chức sẽ có chương trình ngắm hoa lan buổi tối. Các bạn có thể đến đây uống rượu và ngắm hoa lan dưới ánh đèn đặc biệt, đẹp lắm.

Ngoài việc trưng bày hoa lan đủ loại, ở Vườn Hoa này còn tổ chức nhiều lớp dạy trồng và săn sóc lan. Ngoài ra ở tiệm hoa trong Vườn, người ta cũng bày bán nhiều loài hoa lan độc đáo cho các bạn yêu lan mua về trồng.

New York: Triển lãm hoa lan (Bài 1)
https://lthdan04.wordpress.com/2012/04/05/new-york-triển-lam-hoa-lan-bai-1/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/new-york-triển-lãm-hoa-lan-bài-1/10153149732498467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s