New York: Rừng hoa Đổ Quyên (Tháng Tư 2012)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.651385024994756.1073742215.441529119313682&type=3&uploaded=19

Ở thành phố New York nơi tôi đang sống, mỗi năm khi tháng Tư trở về, hoa Đỗ Quyên (Azalea-Rhododendron) nở rộ rất đẹp. Các bạn có biết loài chim Đổ Quyên không? Người Việt Nam mình lấy tên loài chim chung thủy đặt tên cho loài hoa này. Đổ Quyên là loại chim chung thủy, chim vợ chồng, một con chết, con kia sẽ kêu gào đến chết mới thời. Mỗi độ xuân về, vợ chồng tôi đều lang thang ở rừng đổ quyên ở đây, đẹp lắm. Rừng này rộng hơn 2 cây số, đầy hoa đổ quyên đủ màu. Mỗi độ tháng Tư, trong lúc Công Sản chuẩn bị ăn mừng bên nhà, tôi nhớ tới các bạn.

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh rừng hoa Đổ Quyên trong Vườn Hoa New York (The New York Botanical Garden), bông hoa đang nở rộ rất đẹp. Đổ quyên là quốc hoa của Nepal, và là hoa biểu tượng của nhiều tiểu bang ở Mỹ.

Đối với người Trung Quốc, đỗ quyên biểu tượng sự dịu dàng của phái nữ. Đối với nhiều nước trên thế giới, đỗ quyên biểu tượng tình yêu chung thủy. Người Việt Nam mình lấy tên loài chim đỗ quyên chung thủy để đặt tên cho loài hoa Azalea-Rhododendron nầy.

Đỗ quyên Azaleas là một loại hoa được ưa chuộng khắp thế giới. Hoa đổ quyên nói lên tình yêu chung thủy, lấy tên một loại chim vợ chồng, một con chết con kia sẽ kêu và tìm kiếm đến khi chết mới thôi.

Tại Vườn Hoa New York (New York Botanical Garden) có một rừng hoa Đổ Quyên rất rộng lớn. Ở đây ngày hôm qua cả một đoạn đường dài hơn 2 cây số trong rừng, hoa đổ quyên đang nỡ rất đẹp.

Vì rừng đổ quyên này lớn quá, nên vợ chồng tôi phải lấy xe “tram” chạy ngang qua đây chụp hình chia sẻ với các bạn. Cuối tuần nầy nắng ấm, tôi sẽ trở lại đây đi lang thang suốt ngày chụp hình chi tiết hơn.

The New York Botanical Garden (Vườn Hoa New York) là một trong những vườn hoa hàng đầu của nước Mỹ nơi tôi đang sống. Đây là một địa danh lịch sử của nước Mỹ (National Historic Landmark), được nhìn nhận vào năm 1967.

Vườn hoa này rộng 250 mẫu Anh, và là nhà của một vài phòng thí nghiệm thực vật lớn nhất thế giới. Trong Vườn Hoa có khoảng 50 Vườn hoa nhỏ rất đặc biệt. Ở khu rừng hoa đổ quyên, cuối tuần này hoa sẽ bắt đầu nở, và sẽ chia nhau nở suốt mùa xuân đến đầu mùa hè năm nay.

Ở đây có hơn 2 cây số đường rừng hai bên trồng khoảng 3,000 loài hoa đổ quyên khắp thế giới. Hoa đổ quyên ở đây bắt đầu nở đầu mùa xuân. Lúc đó những loại hoa đổ quyên từ Triều Tiên sẽ bắt đầu nở. Khu rừng này được thiết kế bông hoa đổ quyên khắp thế giới đủ màu sắc sẽ chia nhau nở từ tháng tư đến đầu tháng 7 mỗi năm. Nếu các bạn thích hoa đổ quyên, đây là nơi các bạn phải đến xem một lần trong đời.

New York: Rừng hoa Đổ Quyên (Tháng Tư 2012)
https://lthdan04.wordpress.com/2012/04/21/new-york-hinh-ảnh-rừng-hoa-dổ-quyen-azaleas/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/new-york-rừng-hoa-đổ-quyên-tháng-tư-2012/10153149135038467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s