New York: Hình ảnh triển lãm Vườn Hoa Monet (Bài 1)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.652078908258701.1073742220.441529119313682&type=3&uploaded=20

Các bạn có xem triển lãm Vườn Hoa Monet lần nào chưa? Monet là một họa sĩ nổi tiếng của Pháp, sáng lập viên trường phái “Ấn Tượng” (Impressionist) trong hội họa. Ông say mê trồng hoa. Vườn hoa Monet ở làng Giverny bên Pháp nổi tiếng thế giới. Mấy năm trước (2012) ở New York, có tổ chức triển lãm Vườn Hoa Monet, nhái lại bông hoa, màu sắc, và cảnh trí của Vườn Hoa Giverny. Hay lắm.

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh Vườn Hoa Monet ở New York. Đây là một triển lãm bông hoa tại Vườn Hoa New York (New York Botanical Garden), nhằm vinh danh họa sĩ Claude Monet của Pháp.

Monet là một họa sĩ nổi danh thế giới. Ông đã cùng Renoir sáng lập trường phái hội họa mới tên “Phái Ấn Tượng” (Impressionist). Vườn hoa của Monet màu sắc hài hòa rực rỡ, giống như màu sắc những bức tranh của phái Ấn Tượng do ông chủ trương.

Những năm cuối đời Claude Monet say mê trồng hoa, và vẻ Vườn hoa và Vườn ao do ông thiết kế. Ông đã để lại 300 bức danh họa về Vườn hoa của ông.

Cuộc triển lãm Vườn Hoa Monet ở New York kéo dài từ 19 tháng Năm năm nay 2012 đến 21 tháng 10. Ngoài Vườn hoa Monet, với bông hoa thay đổi theo mùa, ở đây còn trưng bày hai bức tranh của Monet, một chưa bao giờ trưng bày tại Mỹ trước đây.

Trong suốt thời gian này, tại Vườn Hoa New York, người ta còn tổ chức chiếu phim, hòa nhạc và đọc thơ v.v., nhiều hoạt động văn hóa liên hệ tới cuộc đời và sự nghiệp của họa sĩ tài danh này.

Nói về Vườn Hoa Monet, lúc thăm viếng nước Pháp mấy năm trước, vợ chồng tôi có đến Giverny để tham quan Vườn Hoa của ông. Hàn Lâm Viện Mỹ Thuật Pháp đã phải dựa vào tranh của ông để tái tạo vườn hoa nầy suốt 10 năm, đẹp tuyệt vời.

Giverny là làng nhỏ vùng Normandy, nơi Monet sống và vẻ trong giai đoạn cuối đời. Ông đã để lại hậu thế khoảng 300 bức vẻ Vườn hoa và Vườn ao ở đây. Đẹp lắm.

Trong bài này, xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Vườn Hoa Monet tại New York. Suốt thời gian cuộc triển lãm nầy, tôi sẽ trở lại đây nhiều lần, để chụp hình những bông hoa thay đổi theo mùa ở đây, để chia sẻ với các bạn.

Theo ban tổ chức, những hoa sen hoa súng ở ao hồ Vườn Hoa New York sẽ đẹp hơn vào tháng 7. Hồi chiều khi tôi đến đây bông hoa này chưa nhiều lắm, nhưng cũng đẹp tuyệt vời. Hẹn sẽ chụp hình hồ nước này vào tháng 7 để chia sẻ với các bạn sau.

Nếu các bạn muốn xem Vườn Hoa Monet thật ở làng Giverny mùa xuân năm nay, mời các bạn click vô link sau đây:

Paris: Hình ảnh Vườn hoa Monet (Bài 1)
http://lthdan05.wordpress.com/2012/05/08/paris-hinh-anh-vuon-hoa-monet-bai-1/

Pháp: Hình ảnh Vườn Hoa Monet ở Giverny (Bài 2)
http://lthdan05.wordpress.com/2012/05/24/phap-hinh-anh-vuon-hoa-monet-o-giverny-bai-2/

New York: Hình ảnh triển lãm Vườn Hoa Monet (Bài 1)
https://lthdan04.wordpress.com/2012/05/27/new-york-hinh-anh-trien-lam-vuon-hoa-monet-bai-1/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/new-york-hình-ảnh-triển-lãm-vườn-hoa-monet-bài-1/10153152717423467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s