New York: Hình ảnh mùa Hanami ngắm hoa anh đào nở (Bài 2)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.652610691538856.1073742222.441529119313682&type=3&uploaded=24

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh mùa Hanami tại thành phố New York nơi tôi đang sống. Du khách hiện đang đến New York ngắm hoa anh đào nở rất đông. Đây là một trong vài địa điểm tốt nhất thế giới để ngắm hoa anh đào nở ngoài nước Nhật. Tại Vườn Hoa gần nhà tôi có trồng khoảng 220 cây hoa anh đào đủ loại (42 loại khác nhau) đua nhau nở liên tục từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5.

Hanami là một truyền thống văn hóa của người Nhật, theo đó dân chúng đi ngắm hoa anh đào nở. Hoa nầy tượng trưng cho vẻ đẹp và mong manh của cuộc sống. Hoa nở rầm rộ, cả cây đầy hoa đẹp lắm, như cuộc sống. Nhưng hoa cũng mau tàn, mỏng manh, dễ rụng, mỗi cơn gió nhẹ thổi qua, hoa rụng lả tả, như cuộc sống.

Hanami có nghĩa là “Ngắm hoa” (Flower viewing). Đây là truyền thống văn hóa của người Nhật thưởng thức vẻ đẹp và sức quyến rũ của hoa anh đào suốt mùa hoa nở.

Truyền thống Hanami bắt đầu từ thời đại Nara ở Nhật (từ năm 710 đến năm 794 công nguyên). Lúc đó người Nhật thưởng thức mùa hoa mơ (apricot) nở. Qua thời đại Heian từ năm 794 tới năm 1195, hoa anh đào trở thành loài hoa được người Nhật ưa chuộng nhất. Hoa anh đào tên Nhật là “Sakura “.

Trước đây chỉ những quí tộc trong triều đình mới thưởng thức mùa hoa anh đào nở. Tuy nhiên ngày nay mọi người đều tham gia vào truyền thống “Hanami” này.

Tại Vườn Hoa “Brooklyn Botanic Garden“, có khoảng 220 cây hoa anh đào Nhật thuộc 42 loại khác nhau. Hoa anh đào ở đây đua nhau luân phiên nở suốt tháng Tư mỗi năm. Theo Wikipedia, New York là một trong những địa điểm quan trọng để ngắm hoa anh đào ngoài nước Nhật.

Lúc nào các bạn đến cũng có một vài cây hoa anh đào nở, có loại nở vào cuối tháng 3, có loại nở vào đầu tháng 4, có loại nở vào giữa tháng tư và đầu tháng 5. Cây hoa anh đào đầu tiên được trồng tại đây sau thế chiến thứ nhất, do chánh phủ Nhật tặng.

Trong suốt mùa Hanami di ngắm hoa anh đào nở, vợ chồng tôi thường đến Vườn Hoa gần nhà vài lần. Cuối tuần vừa qua, những cây hoa anh đào ở Vườn Hoa “Brooklyn Botanic Garden” được post trong bài 1 đã tàn. Nhiều cây hoa anh đào loại khác lại nở, đẹp lắm.

Trong bài 2 nầy, mời các bạn xem một số hoa anh đào nở đầu tháng 4. Muốn xem hoa anh đào nở cuối tháng 3, mời các bạn đọc bài 1 ở link sau đây:

New York: Hình ảnh mùa Hanami ngắm hoa anh đào nở (Bài 1)
https://lthdan04.wordpress.com/2012/03/27/new-york-hinh-ảnh-mua-hanami-ngắm-hoa-anh-dao-nở-bai-1/

Muốn xem hình hoa anh đào nở mấy năm trước, mời các bạn đọc thêm:

New York: Tháng tư là tháng Hanami
https://lthdan04.wordpress.com/2011/04/23/new-york-thang-tư-la-thang-hanami/

Đi ngắm hoa anh đào ở New York
https://lthdan04.wordpress.com/2011/03/21/di-ngắm-hoa-anh-dao-ở-new-york/

New York: Dạo chơi con đường đầy hoa anh đào
https://lthdan04.wordpress.com/2011/04/30/new-york-dạo-chơi-con-dường-dầy-hoa-anh-dao/

New York: Mùa Hoa Anh Ðào
https://lthdan04.wordpress.com/2010/04/06/new-york-mua-hoa-anh-dao/

New York: Hình ảnh mùa Hanami ngắm hoa anh đào nở (Bài 2)
https://lthdan04.wordpress.com/2012/04/02/new-york-hinh-ảnh-mua-hanami-ngắm-hoa-anh-dao-nở-bai-2/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/new-york-hình-ảnh-mùa-hanami-ngắm-hoa-anh-đào-nở-bài-2/10153155424478467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s