Đi xem Show “New York Spring Spectacular”

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.639496326183626.1073742200.441529119313682&type=3&uploaded=24

Vừa xem một Show ca, vũ, nhạc mới ở Radio City Music Hall tên “New York Spring Spectacular” (Mùa xuân ngoạn mục ở New York). Hay quá. Các bạn có nghe nói tới Show mới này chưa? Show này vừa bắt đầu trình diễn tuần trước. Giá vé cũng phải chăng, từ $50 đến $150 đô la. Kỷ niệm 40 năm sống tại New York, xem Show này thật tuyệt vời. Cuộc đời đáng sống quá.

Đây là một Show mới, với sự tham gia đặc biệt của Vũ Sư Derek Hough, 5 lần vô địch trong chương trình “Dancing with the Stars” trên đài ABC, và giải thưởng văn nghệ cao quí ở Mỹ là Emmy Award năm 2013. Sách của ông nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của nhật báo The New York Times.

Vai chánh nữ là Laura Benanti, một diễn viên đã từng đoạt giải thưởng trình diễn cao quí ở Mỹ, Tony Award.

Câu chuyện thật giản dị. Laura mua một hãng du lịch, và muốn biến hãng này thành Du Lịch Ao. Bernie một hướng dẫn viên du lịch nổi tiếng hãng nầy sắp bị chủ mới cho nghỉ việc. Sứ mạng của Jack là cứu Bernie, làm cho Laura đổi ý.

Cả 3 nhân vật nầy du hành khắp thành phố New York, và thăm viếng những danh thắng nổi tiếng ở đây như Times Square, Tượng Nữ Thần Tự Do, Central Park (Công Viên Trung Tâm), Madison Square Garden, nơi tổ chức nhiều cuộc tranh tài thể thao nổi tiếng, thăm viếng những Show trình diễn thời trang New York, các Viện Bảo Tàng v.v.. Cuộc hành trình thăm viếng New York đã thay đổi hẳn cái nhìn của Laura, và cuộc đời của cả 3 người.

Câu chuyện thật giản dị. Nhưng những bài ca và màn vũ thật đặc sắc, nhất thế giới. Chưa bao giờ tôi được thưởng thức những bài ca về New York, mà thấy hay như vậy. Thí dụ, sau khi Frank Sinatra ca bản “New York, New York” trước đây, tôi tưởng đó là đỉnh rồi, không ai còn có thể trình diễn hơn vậy, nhưng ở đây bản này và nhiều bản khác được ca sĩ nổi tiếng trình diễn, cùng dàn nhạc lớn của New York, được phụ họa nhảy bởi đoàn vũ Rockettes hạng nhất thế giới, hay quá sức.

Sân khấu Broadway nổi tiếng nhất thế giới. Năm rồi doanh thu các Show ở đây lên đến 1.2 tỷ đô la. Show này có sự tham gia của đoàn vũ nổi tiếng thế giới tên New York Rockettes, đặc biệt lắm.

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/đi-xem-show-new-york-spring-spectacular/10153089302648467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s