Du lịch thăm viếng Miami (Nam Florida)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.449669048499689.1073741829.441529119313682&type=1

“Miami là một thành phố nằm bên bờ Đại Tây Dương vùng Đông Nam Florida. Nó là thủ phủ của quận Miami-Dade. Nó được biệt danh “Thủ đô thế giới về du thuyền” (Cruise Capital of the world) tại vì đây là hải cảng tàu cruise lớn nhất và bận rộn nhất thế giới. Trọng hơn 39 năm sống tại Mỹ, vợ chồng tôi đã đến đây nhiều lần, để lên tàu cruise thăm viếng vùng biển Caribe (Caribbeans), hay trốn lạnh mùa Đông vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.

Miami cũng được biệt danh “Thủ đô châu Mỹ La Tinh” (Capital of Latin America), tại vì đây là thành phố đông người Cuba tỵ nạn nhất nước Mỹ, và đông người nói tiếng Tây Ban Nha hạng nhì sau El Paso.

Diện tích thành phố Miami là 143.1 cây số vuông. Dân số ước lượng năm 2012 trong thành phố là 413,892 người. Nếu tính khu đô thị Miami, số dân lên đến 5.5 triệu người. Như vậy thành phố Miami được xếp hạng đông dân hạng 42 ở Mỹ, trong lúc khu đô thị Miami được xếp hạng đông dân hạng 8 và lớn hạng 4 ở Mỹ.

Miami là một trung tâm quan trọng dẫn đầu về các phương diện tài chánh, thương mại, văn hóa, truyền thông, nghệ thuật, giải trí và thương mại quốc tế. Năm 2010 nó được vô danh sách những thành phố toàn cầu loại Alpha, được xếp hạng 33 trong danh sách này.

Năm 2008 tạp chí Forbes bầu chọn Miami là “Thành phố sạch nhất nước Mỹ” vì không khí trong lành, nhiều không gian xanh, nước uống được rất sạch, đường xá sạch sẽ và chương trình “recycle”. Theo nghiên cứu năm 2009 của hãng UBS Thụy Sĩ, thành phố Miami được xếp hạng giàu nhất ở Mỹ và giàu hạng 5 trên thế giới về Sức mua (Purchasing Power).

Trong phần Thư Mục này tôi liệt kê khoảng 15 bài viết về du lịch thành phố Miami và bãi biển Miami Beach, đặc biệt thăm viếng Vườn Quốc Gia Everglades nổi tiếng thế giới, Phố Cuba Nhỏ, du thuyền trong Vịnh Biscayne, đảo Ngôi Sao (Star Island) nơi nghỉ mát của các Siêu Sao, và Công viên Két Parrots Jungle.

Miami Beach là một thành phố bải biển đẹp và nổi tiếng thế giới gần 100 năm nay. Đây thật ra là một đảo chạy dọc bờ biển ngoài khơi Miami, một bên là vịnh Biscayne, một bên là biển cả Đại Tây Dương rất đẹp.

Nhìn mấy cây dừa đứng sừng sững trên bầu trời xanh lơ, tôi nhớ miền Tây quê Má tôi quá. Những lúc về thăm quê hương tôi thường đi thăm mả ông bà cha mẹ ở miền Tây, thường thấy mấy cây dừa như ở đây.

Everglades là một khu đầm lầy cận nhiệt đới (subtropical wetlands) nằm ở miền Nam Florida. UNESCO và Hiệp Ước Ramsar (Hiệp ước bảo vệ vùng đầm lầy có tầm quan trọng quốc tế) đều nhìn nhận vùng Everglades là một trong 3 vùng đầm lầy trên thế giới có tầm quan trọng quốc tế (global importance).

Đảo của các Ngôi Sao (Star Island) chỉ có vài chục nhà thôi, nhà mới xây nhất giá 58 triệu đô la tiền vốn xây cất, chưa kể giá đất. Đây là thiên đàng của các ngôi sao sáng của ngành điện ảnh, âm nhạc và giải trí quốc tế. Nữ hoàng điện ảnh Elizabeth Taylor từng là một trong vài chục cư dân của đảo này.

Phố Havana Nhỏ (Little Havana) ở Miami là một khu phố nơi người di dân từ Cuba tới sống quay quần với nhau, và giữ được những nét văn hóa đặc thù của đất nước họ trên đất Mỹ. Tương tự như những khu Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) của người Việt Nam vậy. Havana là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Cuba. Saigon là thành phố lớn nhất nước Việt Nam.

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch thăm viếng Miami.”

Thư mục du lịch thăm viếng Miami (Nam Florida)
http://lthdan.wordpress.com/2013/09/22/thu-muc-du-lich-tham-vieng-miami-nam-florida/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/du-lịch-thăm-viếng-miami-nam-florida/10152764778173467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Du lịch Florida và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s