Du Lịch Las Vegas

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.500382616761665.1073741876.441529119313682&type=3

Las Vegas là một thành phố nổi tiếng thế giới về nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, bài bạc, mua sắm và ăn ngon. Nó là trung tâm tài chánh và văn hóa của miền Nam bang Nevada. Nó là một trong 3 điểm đến du lịch hàng đầu của nước Mỹ, và là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới.

Las Vegas là thành phố đông dân nhất của tiểu bang Nevada, và là thủ phủ của quận Clark (Clark County). Dân số ở đây khoảng 583,756 người. Khu đô thị Las Vegas có 1,951,269 người.

Nó được thành lập vào năm 1905 và trở thành thành phố vào năm 1911. Dân số tăng nhanh giúp nó đạt được danh hiệu là thành phố đông dân nhất được thành lập thế kỷ 20. Chicago đã đạt được danh hiệu này vào thế kỷ 19.

Las Vegas nổi tiếng là một thành phố đám cưới. Nhiều người ở Mỹ đến Las Vegas để cưới nhau. Ở đây người ta cưới nhau dễ, và người ta cũng bỏ nhau dễ dàng. Nhà thờ mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu này, đặc biệt lắm.

Las Vegas không phạt nặng những trò vui chơi giải trí của người lớn, nên được danh hiệu là một thành phố tội lỗi (Sin City). Chính điều này làm cho nhiều nhà làm phim lựa chọn Las Vegas làm bối cảnh cho nhiều phim của Hollywood và chương trình Truyền Hình.

Las Vegas nổi tiếng là một thành phố sòng bài. Nhiều người Mỹ thua bạc khôi hài đây không phải là Las Vegas mà là “Lost Wages“, có nghĩa là mất tiền lương. Ý muốn nói tới đây thế nào cũng thua hết tiền lương cho sòng bài.

Las Vegas nổi tiếng là thành phố ánh sáng. Ở đây ban đêm đèn đuốc thắp sáng khắp thành phố không đâu bằng. Paris là kinh đó ánh sáng theo nghĩa đây là thành phố trí thức, văn hóa giáo dục cao. Las Vegas là thành phố ánh sáng nhờ có nhiều đèn chiếu sáng khắp thành phố.

Las Vegas nổi tiếng vì khách sạn ở đây đẹp và rẻ, thức ăn ở đây ngon và rẻ. Mấy chủ sòng bạc ở đây cố tình làm như vậy để thu hút khách đến đánh bài. Họ làm giàu nhờ sòng bài, chớ không phải nhờ những thứ khác. Ở đây các bạn có thể thấy những khách sạn giống thành phố Paris, New York, La Mã, Ai Cập v.v. đẹp lắm.

Mời các bạn đọc thêm những bài viết về Du Lịch Las Vegas.

Thư mục bài viết về du lịch Las Vegas
http://lthdan.wordpress.com/2013/11/18/thu-muc-bai-viet-ve-du-lich-las-vegas/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/du-lịch-las-vegas/10152757199838467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong nevada và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s