Tennessee: Nhà hát NightLife tại Nashville

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.604266263039966.1073742191.441529119313682&type=3&uploaded=13

Giống như về quê hương Việt Nam thưởng thức đàn ca tài tử, khi tới thành phố âm nhạc Nashville, vợ chồng tôi đã đi ăn tối, vừa ăn uống nhậu nhẹt, vừa thưởng thức một chương trình Nhạc Quê Hương (Country music) đặc biệt của Mỹ, rất tuyệt vời. Bất ngờ trong buổi trình diễn, nữ ca sĩ Brenda Best đã ca bản “Golden Years” (Tuổi già) để riêng tặng “Dân và Sophie” (vợ chồng tôi) nhân dịp chúng tôi đến đây kỷ niệm 52 năm hôn nhân. Kỷ niệm nhớ đôi.

Nhà hát NightLife tại Nashville (Nashville NightLife Theater) rất nổi tiếng. Đây vừa là nhà hàng vừa là nhà hát chuyên môn trình diễn nhạc quê hương (hay Nhạc đồng quê, Country Music).

Nhạc đồng quê (hay nhạc quê hương Country Music) là thể loại nhạc độc đáo của Mỹ. Elvis Presley với số dĩa đơn (Solo) bán trên 129.5 triệu dĩa là ca sĩ thành công nhất loại nhạc này. Nashville là thủ đô của nhạc đồng quê Mỹ.

Du khách đến đây đông nghẹt mỗi đêm. Tôi và người tình trăm năm đã đến đây ăn tối và xem trình diễn nhạc mấy năm trước. Thức ăn mang đậm hương vị của miền Nam nước Mỹ, ăn cũng được lắm.

Nhà hát này nằm ở khu du lịch “Music Valley” (Thung lũng âm nhạc). Music Valley là một khu giải trí độc đáo của thành phố Nashville. Nhiều quán ăn, quán nhậu, nhà hàng khiêu vũ, cũng như tàu cruise đi trên sông Cumberland, du khách ăn tối và thưởng thức âm nhạc, nhiều cơ sở giải trí có trình diễn âm nhạc đồng quê đều nằm trong khu này. Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh buổi tối tuyệt vời chúng tôi ăn tối và xem trình diễn nhạc quê hương ở đây.

Country Music (Nhạc quê hương hay đồng quê) là một loại nhạc đặc biệt của Mỹ bắt nguồn từ loại nhạc bình dân của người nghèo miền Nam nước Mỹ. Từ năm 1920 trở về sau, nhạc nầy biến thể và chịu ảnh hưởng của những phong trào nhạc thịnh hành khác của Mỹ như Boogie Woogie, Swing, Rock and Roll và sau này nhạc Pop.

Elvis Presley là vua rock, nhưng đã nổi danh nhờ hát nhạc country music lai Rock and Roll. Tiếng Mỹ gọi nhạc loại này là “Rockability“. Hai ngôi sao sáng chói của biến thể country music này là Elvis và Johnny Cash. Riêng Elvis đã bán được hơn 129 triệu dĩa loại nhạc này.

Ca sĩ nhạc đồng quê có số dĩa bán chạy hạng nhì trên thế giới sau Elvis Presley là Garth Brooks. Số dĩa của ông đã bán được hơn 128 triệu.

Tennessee: Nhà hát NightLife tại Nashville
https://lthdan04.wordpress.com/2011/06/03/nha-hat-nightlife-tại-nashville/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s