Florida: Miami Beach một ngày vui

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.588698314596761.1073742174.441529119313682&type=3&uploaded=21

Miami Beach là một thành phố Resort nổi tiếng của nước Mỹ. Nó nằm ở quận Miami-Dade tiểu bang Florida. Nó được xây dựng trên nhiều đảo chắn giữa Đại Tây Dương và Vịnh Biscayne. Vịnh nầy phân cách Miami Beach và thành phố Miami. Năm nào đến Florida trốn lạnh mùa đông, vợ chồng tôi cũng tới đây thăm viếng vài ngày.

Những hình ảnh về Miami các bạn thấy ở Việt Nam, như thành phố bải biển nhiều cao ốc đẹp, nhiều cây dừa như Việt Nam, nhiều người đẹp tắm biển, những hình ảnh đó thật ra là của Miami Beach. Nhiều phim ảnh đã được quay tại đây, như phim Scarface, Birdcage và loạt phim TV Miami Vice.

Đây là một thành phố bải biển đẹp và nổi tiếng thế giới gần 100 năm nay. Miami Beach thật ra là một đảo chạy dọc bờ biển ngoài khơi Miami, một bên là vịnh Biscayne, một bên là biển cả Đại Tây Dương rất đẹp.

Nhìn mấy cây dừa đứng sừng sững trên bầu trời xanh lơ, tôi nhớ miền Tây quê Má tôi quá. Những lúc về thăm quê hương tôi thường đi thăm mả ông bà cha mẹ ở miền Tây, thường thấy mấy cây dừa như ở đây.

Thành phố này rất đặc biệt. Đây là bải biển nổi tiếng của Mỹ, nhưng đa số dân chúng ở đây không được sanh ra tại Mỹ. Chưa có một thành phố nào ở Mỹ lạ lùng như vậy, 55% dân số là người được sanh ra ở nước ngoài.

Tổng số dân đảo này gần 88,000 người. Đảo này là một trong các bải biển resort nổi tiếng nhất của Mỹ cả trăm năm nay.

Miami Beach có hai phần, phía Bắc nhiều resort và khách sạn sang trọng, và South Beach ở phía Nam đảo, từ đường 24 trở xuống phía Nam rất vui, mặc dầu nghèo hơn khu Bắc đảo, nhưng vui hơn, bãi biển nhiều người tắm quanh năm, đặc biệt mùa đông.

Mùa đông vùng Bắc Mỹ rất lạnh, nhưng khí hậu ở đây rất ấm, dân chúng có thể tắm biển và phơi nắng suốt mùa đông. Mùa đông năm ngoái vợ chồng tôi có đến đây, ngoài đường du khách thật đông, chen chân không lọt, vui lắm.

Mùa đông du khách ở đây đông hơn mùa hè. Mùa hè trời nóng nực, mưa như thác đổ mỗi buổi chiều, mưa và sấm sét như ở Saigon, xong trời quang mây tạnh, như ở Saigon vậy.

Đảo này có nhiều cây dừa loại dừa của miền Tây, gợi tôi nhớ tới quê Nội và Ngoại của tôi ở miền Tây. Trái cây ở đây giống như ở Việt Nam, mít, xoài, ổi, nhãn, mãn cầu v.v.

Tôi và người tình trăn năm sống hai ngày tuyệt vời ở resort nổi tiếng Eden Roc. Năm tôi đến, đoàn đóng phim đang quay một loạt phim cho hãng truyền hình Fox ở đây, sẽ được trình chiếu vào năm tới.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh một ngày vui tại resort nơi tôi ở. Eden Roc có 4 hồ bơi, hồ bơi chung cho người lớn và trẻ con, hồ bơi riêng cho trẻ con, và hai hồ bơi cho người lớn.

Bãi biển ngay trong resort là bãi biển riêng, chỉ những khách của resort được quyền tắm thôi, rất riêng tư, và ít người tắm, mặc dầu không vui nhưng đỡ chung đụng nhiều người. Ngoài ra còn có 2 Jacuzzi nước nóng, có suối nhân tạo nước nóng luôn luôn chảy, tắm sướng thật. Cuộc đời đáng sống quá.

Florida: Miami Beach một ngày vui
https://lthdan04.wordpress.com/2010/04/15/miami-beach-một-ngay-vui/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s