Miền Đông Hoa Kỳ: Dưới chân núi Great Smoky (Resort Pigeon Forge)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.581456675320925.1073742157.441529119313682&type=1

Pigeon Forge là một thành phố resort dưới chân núi Great Smoky thuộc tiểu bang Tennessee. Nó thuộc quận Sevier của bang này. Đây là một điểm đến được hơn 11 triệu du khách đến thăm viếng hàng năm. Nó chỉ cách Vườn Quốc Gia Great Smoky khoảng 5-6 cây số, nên phần lớn du khách đến thăm viếng Vườn Quốc Gia này đều đến đây ăn uống, và giải trí.

Sau khi lấy cáp treo lên đỉnh núi Great Smoky tham quan cảnh vật trên núi, vợ chồng tôi xuống núi và giải trí ở resort nầy. “Show Dixie Stampede” của quán ăn nữ ca sĩ Dolly Parton nằm ở đây. Công Viên Giải Trí nổi tiếng tên Dollywood của nữ ca sĩ Dolly Parton cũng nằm ở đây. Tại làng này có nhiều quán ăn quán nhậu, tiệm tùng và cơ sở giải trí, vui lắm. Vợ chồng tôi đã đến đây ăn tối và xem trình diễn ca nhạc. Hay lắm.

Làng resort Pigeon Forge không đông dân, dân số chỉ 5,083 người. Tuy nhiên do vị trí nằm dưới chân núi Vườn Quốc Gia Smoky Mountains, do những vùng lân cận như ngọn núi Lookout Mountains rất đẹp cũng nằm gần đây, hơn thế vì ở đây có nhiều trung tâm giải trí độc đáo, nên resort nầy thu hút khoảng 11 triệu du khách đến thăm viếng mỗi năm.

Tại sao có tên Pigeon Forge? Forge tiếng Mỹ có nghĩa là lò rèn. Ở đây ngày xưa có một lò rèn ở gần sông Little Pigeon, do Isaac Love (1783–1854) làm chủ, được khai trương vào năm 1820. Pigeon có nghĩa là “passenger pigeons” hay bồ câu hoang (Wild Pigeon), một loại bồ câu đã tuyệt chủng ngày xưa sống ở vùng sông này. Khi người da trắng đến đây thấy bồ câu sống đầy hai bên bờ sông họ đã gọi sông này là sông Pigeon (Sông Bồ Câu Passenger Pigeon). Đó là nguồn gốc của tên Pigeon Forge, theo Wikipedia tiếng Mỹ.

Trong nhiều entry trước, tôi đã chia sẻ với các bạn một số hình về vùng Núi Khói Great Smoky nầy. Đây là một Vườn Quốc Gia đông du khách nhất của Mỹ, mỗi năm thu hút khoảng 9 triệu du khách.

Show của danh ca Dolly Parton nằm tại Pigeon Forge. Ngoài show này, ở resort Pigeon Forge còn nhiều show và trung tâm giải trí khác như: Dollywood theme park, Southern Gospel Museum and Hall of Fame, Country Tonight Theatre, Comedy Barn – The Funniest Show in Town, The Black Bear Jamboree Dinner Show, rạp hát Miracle Theater, Zorb Smokey Mountains, Fly away Indoor Skydiving, show magic của Terry Evanswood và show Magic Beyond Belief v.v.. Nói tóm lại, Pigeon Forge rất vui.

Miền Đông Hoa Kỳ: Dưới chân núi Great Smoky (Resort Pigeon Forge)
https://lthdan04.wordpress.com/2010/07/26/du-lịch-miền-dong-hoa-kỳ-07-dưới-chan-nui-smoky-resort-pigeon-forge/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s