Georgia-Tennessee: Bước nhảy của người tình (Lover’s Leap)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.583212105145382.1073742164.441529119313682&type=3&uploaded=16

Các bạn có bao giờ thăm viếng nơi gọi là “Lover’s Leap” (Bước nhảy của người tình) lần nào chưa? Trên thế giới có khoảng 30 nơi đặt tên này. Nước Mỹ nơi tôi đang sống chiếm khoảng 21 nơi. Mấy năm trước tôi và người tình trăm năm đã có dịp thăm viếng một nơi ở biên giới Tennessee và Georgia.

Lover’s Leap (Bước nhảy của người tình) là gì? Đó là một từ ngữ để gọi những nơi cao, nguy hiểm, có thể té xuống hố , có thể nhảy xuống hố để tự kết liểu cuộc đời. Mấy năm trước khi tham quan Công Viên Rock City trên đỉnh núi Lookout ở biên giới hai tiểu bang Georgia-Tennessee, vợ chồng tôi đã viếng bước nhảy của người tình (Lover’s Leap) ở đây. Cảnh vật đẹp và lãng mạn nổi tiếng.

Theo tiếng Mỹ, các bạn có thể viết hai cách, hoặc Lover’s Leap, hoặc Lovers’s Leap, cách nào cũng đúng.

Trên thế giới có nhiều nơi được đặt tên bước nhảy của người tình (Lover’s Leap) quan trọng nhất là ở Anh, New Zealand, Spain, Ireland và Canada. Ở Mỹ có nhiều Lover’s Leap (Bước nhảy của người tình) nhất. Theo Wikipedia, ở Mỹ có khoảng 21 nơi được đặt tên này. Xem danh sách chi tiết trong Wikipedia dưới đây.

Trong entry trước, tôi đã chia sẻ với các bạn một vài hình về Lover’s Leap (Bước nhảy người tình) trong Công Viên Rock City trên đỉnh núi Lookout ở Georgia. Theo những câu chuyện truyền tụng trong dân gian, ngày xưa có một chàng trai đã yêu một cô gái trẻ rất nhiều. Cô cũng yêu lại chàng. Tuy nhiên họ thuộc hai bộ lạc da đỏ đang tranh chấp kình chống với nhau. Đôi tình nhân bị cấm đoán không được quyền yêu nhau.

Chàng trai tên Sautee. Cô gái tên Naccochee. Bị cấm đoán không cho yêu nhau, họ đã quyết định trốn nhà ra đi, tìm một phương trời xa xôi xây tổ uyên ương.

Họ trốn không thoát và bị bắt lại. Chàng trai Sautee bị xô xuống núi chết. Người tình muôn thuở tên Naccochee không suy nghĩ gì cả, nhảy theo chàng tại vách đá thẳng đứng nầy.

Người đời rung động với câu chuyện tình yêu chung thủy nầy, nên đặt tên nơi đây là Lover’s Leap, nơi hai người tình đã nhảy xuống dưới hố sâu để cùng chết với nhau. Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một số hình chụp tại địa điểm Lover’s Leap ở đỉnh núi Lookout, Công Viên Rock City (Rock City Garden).

Danh sách Lover’s Leap (Bước nhảy người tình) ở Mỹ:

“• Bluff Park Bluff Park/Hoover, Alabama
• Lover’s Leap, Tombigbee River Mile 96, Jackson, Alabama
• Lover’s leap, Greenwood, Arkansas
• Lover’s Leap, Lake Tahoe, California
• Vail, Colorado; name of a run on Blue Sky Basin
• Lover’s Leap Bridge and State Park, New Milford, Connecticut
• Starved Rock, Utica, Illinois
• Lover’s Leap, Slade, Natural Bridge State Park, Kentucky
• Lover’s Leap Park, Bangor, Maine
• Cumberland Narrows, Maryland
• Purgatory Chasm State Reservation, Massachusetts
• Lovers Leap, Hannibal, Missouri
• Philmont Scout Ranch outside Cimmaron, New Mexico
• Eagles Mere, Pennsylvania
• Rock City, a roadside attraction on Lookout Mountain near Chattanooga, Tennessee
• Lover’s Leap, in Cameron Park, Waco, Texas
• Natural Tunnel, Duffield, Virginia
• Stuart, Virginia, USA in Patrick County has a Lover’s Leap in the Blue Ridge Mountains, about 10 miles (16 km) west of Stuart on U.S. Highway 58
• Lover’s Leap, Turn Point, Stuart Island, Washington”

(Wikipedia, http://en.wikipedia.org/wiki/Lover
’s_Leap)

Georgia: Bước nhảy của người tình (Lover’s Leap)
https://lthdan04.wordpress.com/2010/07/30/du-lịch-miền-dong-hoa-kỳ-10-bước-nhảy-của-người-tinh-lover’s-leap/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s