Georgia: Công Viên Rock City trên đỉnh núi Lookout

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.582718711861388.1073742163.441529119313682&type=3&uploaded=28

Rock City Garden là một vườn tư nhân trên đỉnh núi Lookout (Lookout Mountain) thuộc thành phố Lookout Mountain của tiểu bang Georgia, gần Thác Ruby (Ruby Falls), rất đẹp. Vườn Rock City rất nổi tiếng. Nó được quần chúng biết đến xuyên qua rất nhiều bảng quảng cáo khắp miền Đông-Nam và Trung-Tây nước Mỹ. Mấy năm trước vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng, cảnh vật đẹp tuyệt vời.

Núi Lookout là một ngọn núi chạy dọc biên giới cực Nam tiểu bang Tennessee ở gần thành phố Chattanooga giáp ranh với tiểu bang Georgia ở phía Tây-Bắc, và bang Alabama ở phía Đông-Bắc.

Rock City Garden (Vườn Rock City) thuộc thành phố Lookout Mountain trên phần núi Lookout của bang Georgia. Tuy nhiên thành phố này lại thuộc khu đô thị Chattanooga. Mặc dầu thành phố Chattanooga là thành phố lớn hạng 4 của bang Tennessee, khu đô thị Chattanooga có 6 quận, 3 nằm ở Georgia, và 3 nằm ở bang Tennessee.

Rock City Garden (Vườn Rock City) rất nổi tiếng và được quảng cáo mạnh lắm. Chỉ riêng ông Clark Buyers, một nhà quảng cáo nổi tiếng chuyên vẻ bảng quảng cáo trên xa lộ, đã vẻ hơn 900 bảng quảng cáo “See Rock City” (Viếng Rock City) ở 19 tiểu bang miền Đông-Nam và Trung-Tây nước Mỹ.

Chúng tôi lang thang trên con đường mòn nổi tiếng thơ mộng dể thương, mệnh danh là “The enchanted trail”. Đây là con đường mòn mê hoặc đưa du khách đi loanh quanh lên núi Lookout, cảnh vật rừng núi ngày đầu Thu quyến rũ lắm. Mỗi năm cả triệu du khách đến đây thăm viếng.

Khu này trước đây của người da đỏ. Hai mục sư da trắng đầu tiên đến đây để truyền đạo cho người da đỏ là Daniel S. Butrick và William Chamberlain đã khám phá khu này vào năm 1823.

Theo nhật ký chiến tranh của các chiến sĩ miền Nam và miền Bắc trong cuộc nội chiến Bắc-Nam ở Mỹ, một nữ y tá trong quân đội miền Nam, và một sĩ quan quân đội miền Bắc đều có viết về khu núi Rock City nầy, đặc biệt nơi họ đã từng dừng chân để ngắm nhìn 7 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Khu núi Rock City nầy thuộc quyền sở hữu của ông bà Garnet và Frieda Carter. Họ đã phát triển khu này, trồng hơn 400 loại cây cỏ khác nhau, và mời những nghệ sĩ nổi danh đến xây dựng con đường mòn đi quanh ngọn núi rất đẹp, chỉ để họ hưởng riêng thôi.

Những năm kinh tế thế giới khủng hoảng trầm trọng, năm 1932, hai ông bà Carter đã mở của vườn Rock City này cho quần chúng đến thăm viếng. Lẽ dĩ nhiên là du khách phải trả tiền lệ phí vô cửa.

Du khách đến rất đông, và khu nầy hiện là một nơi thu hút du khách đến thăm viếng tiểu bang Tennessee, cùng với một vài danh lam thắng cảnh khác như vườn quốc gia núi Smoky, thác nước dưới lòng đất Ruby Falls, hồ nước khổng lồ sâu dưới lòng đất Lost Sea, và khu resort Pigeon Forge.

Trong entry nầy mời các bạn cùng vợ chồng tôi lạc lối thiên thai, đi vào một con đường mòn rất đẹp trên đỉnh núi Lookout. Trên con đường mòn này có 20 điểm để xem. Chúng tôi sẽ post một số hình tổng quát về 20 điểm du lịch này trước.

Trong một entry tới, tôi sẽ post nhiều hình ảnh về khu “Seven States”, nơi các bạn có thể dừng chân lại đứng nhìn ngắm 7 tiểu bang của Hoa Kỳ, thác nước và khu “Lover’s Leap” nơi một cặp tình nhân đã nhảy xuống đây tự tử mấy trăm năm nay, và đặc biệt khu “Fairyland Cavern”, hang động với những hình điêu khắc những nhân vật chuyện thần tiên, rất đặc biệt.

Georgia: Công Viên Rock City trên đỉnh núi Lookout
https://lthdan04.wordpress.com/2010/07/29/du-lịch-miền-dong-hoa-kỳ-09-tren-dỉnh-nui-lookout-rock-city/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s