Florida: Orlando mùa Giáng Sinh và Năm Mới

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.586970594769533.1073742171.441529119313682&type=3&uploaded=11

Mấy năm trước vợ chồng tôi cùng con cháu đã đoàn tựu gia đình tại Orlando. Chúng tôi trốn lạnh mùa Đông vùng Bắc Mỹ, đến đây tìm nắng ấm tiểu bang Florida. Trong nhiều năm liên tiếp khi mùa Đông New York quá lạnh, vợ chồng tôi thường bay xuống Orlando trốn lạnh mùa Đông cùng con cháu.

Gia đình tôi con cháu đã lớn khôn hiện đang sống khắp nước Mỹ, nên đây là dịp gia đình đoàn tựu, cùng nhau rong chơi các “Amusement park” (Công viên giải trí) tại đây, như Epcot, Disney World, Universal, Sea World, Downtown Disney v..v.. Vui lắm.

Thành phố Orlando được biệt danh là “Thủ đô công viên giải trí trên thế giới“. Ở đây có nhiều công viên giải trí nhất; các bạn có thể đến đây vui chơi giải trí với gia đình cả tuần, nếu không muốn nói là cả tháng không biết chán.

Khí hậu ở New York có thề là không độ F. Tại Orlando khí hậu khoảng 70-80 độ F, ấm như mùa hè Đà Lạt hay Sapa. Có nhiều lúc tôi muốn về Việt Nam trốn lạnh, nhưng gia đình tôi đông quá, gần 20 chục con cháu, nghĩ Giáng Sinh và Tết Tây chỉ vài ngày, không đi xa được, nên bay xuống đây cho tiện.

Đến Orlando mùa Giáng Sinh, nếu các bạn không đi bát phố, hay Shopping thật là một thiếu sót. Orlando là một trung tâm du lịch lớn của nước Mỹ. Dân số không đông, chỉ bằng số lẽ của Hà Nội hay Saigon, khoảng trên 200,000 người. Số du khách đến thăm trên 55 triệu mỗi năm.

Du khách đến đây ăn uống, xài tiền, dẫn con cái đi những công viên giải trí lớn nhất thế giới, và đặc biệt mua sắm quần áo máy móc đem về xứ. Ngồi nhìn du khách mua sắm cũng thấy vui.

Đối với du khách người Việt Nam, ở đây có Phố Sàigòn Nhỏ, có chợ Tết Việt Nam vui lắm. Florida có 40,000 người Việt sanh sống, nên Cộng đồng khá mạnh, mạnh hơn Cộng đồng người Việt vùng New York nơi tôi ở.

Trong các entry tới tôi sẽ nói nhiều về chợ Tết cũng như sinh hoạt của người Việt Nam ở đây. Trong bài nầy mời các bạn thăm viếng chợ “Millenium” một trong hơn 5 khu Chợ lớn ở Orlando, lúc gần Tết.

Florida: Orlando mùa Giáng Sinh và Năm Mới
https://lthdan04.wordpress.com/2011/01/22/an-tết-xa-nha-05-an-tết-tay-ở-orlando/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s