Florida: Cảnh chợ Tết Việt Nam ở Orlando

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.587442844722308.1073742173.441529119313682&type=3&uploaded=15

Trong nhiều năm liên tiếp vợ chồng tôi thường đến Orlando trốn lạnh mùa đông, và ăn Tết Việt Nam ở đây. Khu đô thị Orlando có khoảng 40,000 người Việt Nam sanh sống, nên chợ Tết ở đầy vui lắm. Mặc dầu không bằng Sàigòn, nhưng hơn New York rất nhiều. Ở đây dịp Tết chùa chiền, nhà thờ Công giáo, và nhà thờ Tin Lành cũng đều tổ chức ăn Tết, rất vui.

Sống ở thành phố New York ít người Việt Nam, nhiều Tàu hơn Việt Nam, tôi thường ăn Tết theo Tàu, thức ăn thức uống gì cũng mua ở chợ Tàu, ngày Tết xuống chợ Tàu xem họ múa lân. Chợ Tết Orlando khác. Đây là chợ Tet Việt Nam, theo truyền thống văn hóa Việt Nam, không giống Tàu hoàn toàn.

Trong bài này, xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chợ Tết Việt Nam vùng Orlando. Mặc dầu ăn Tết xa nhà, người Việt Nam ở đây cũng tổ chức đủ thứ, chợ Tết, chợ Hoa, bán thức ăn Việt Nam, trình diễn văn nghệ, múa lân, ca vũ nhạc kịch, thi hoa hậu, đủ thứ.

Chợ Tết ở Florida bán đủ thứ thức ăn Việt Nam như cháo lòng, bánh canh, bánh xèo, bún chả giò thịt nướng, bánh cuốn chả lụa, bánh cống v.v… Trong hai ngày cuối tuần, vợ chồng tôi lang thang đến đây gặp bạn, ăn thức ăn Việt Nam, xem trình diễn văn nghệ, hát cho nhau nghe (Karaoke), xem chợ bông, cũng đỡ nhớ nhà.

Chợ Tết ở đây cũng có ông đồ, có họa sỉ ngồi vẻ chân dung tại chổ. Có trẻ con chơi đốt pháo. Đặc biệt có thứ không thấy ở Saigon hay Hà Nội, có ông chồng Mỷ đứng đổ bánh xèo cho bà vợ Việt Nam. Có thi ca nhạc giọng vàng Karaoke, và đặc biệt có thi hoa hậu áo dài Florida, vui lắm.

Trong một entry riêng tôi sẽ post hình về cuộc biểu diễn thời trang áo dài và áo cô dâu của Thành Lễ, đến từ Paris. Trong một entry tới tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh về cuộc thi hoa hậu áo dài Florida.

Trong entry nầy, mời các bạn cùng chúng tôi đi chợ Tết của người Việt Nam vùng Orlando, nơi khí hậu quanh năm nắng ấm như Saigon. Orlando chì có hai mùa, mùa nắng và mùa mưa, như ở Saigon.

Orlando là một thành phố du lịch quan trọng của Mỹ. Dân số ở đây chỉ có trên 200,000 người thôi, nhưng mổi năm số du khách đến đây hơn 56,000,000 người.

Florida: Cảnh chợ Tết Việt Nam ở Orlando
https://lthdan04.wordpress.com/2011/01/23/an-tết-xa-nha-06-cảnh-chợ-tết-việt-nam-ở-orlando/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s