Chicago: Dặm đường tuyệt đẹp (Magnificent Mile)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.582153731917886.1073742160.441529119313682&type=3&uploaded=13

“Magnificent Mile” (Dặm đường tuyệt đẹp) ở Chicago là một khu phố nhiều tiệm tùng thời trang, nhà hàng, khách sạn sang trọng. Phần lớn các tiệm quần áo thời thượng nhất thế giới đều có mặt ở đây. Ngoài ra những cơ quan truyền thông, quảng cáo và bảo chí cũng có văn phòng ở dặm đường này. Mấy năm trước vợ chồng tôi đến Chicago thăm viếng thành phố này như một du khách, và có dịp lang thang ở đây, tuyệt vời lắm.

“Magnificent Mile” (Dặm đường tuyệt đẹp) còn được biết đến với tên ngắn gọn hơn là “Mag Mile”, Mag là chữ viết tắt của Magnificent. Đây là tiếng Mỹ có nghĩa là Nguy Nga, Tráng Lệ hay Lộng Lẫy. Đây là đoạn đường nguy nga tráng lệ nhất của thành phố nhiều gió này.

Đây là đoạn đường nguy nga và tráng lệ nhất của đại lộ Michigan ở Chicago, chạy từ sông Chicago đến đường Oak trong khu “Near North Side”. Đây là một trong 77 khu phố ở thành phố Chicago, và một trong 4 khu phố làm thành “Downtown” (Phố Thương Mãi) của thành phố này.

Ở đây có khoảng 290,000 thước vuông diện tích văn phòng, tiệm tùng và quán ăn, quán nhậu, rất vui. Ở đây có nhiều tiệm tùng thời trang nổi tiếng thế giới, đặc biệt có 2 cao ốc nổi tiếng như “John Hancock Center” (Trung Tâm John Hancok) và “Trump International Hotel and Tower” (Khách sạn và Cao Ốc Trump International). Ở đây có một vài kiến trúc nổi tiếng như “Wrigley Building” (Cao Ốc Wrigley), “Tribune Tower” (Cao Ốc Tribune), “Chicago Water Tower” (Tháp Nước thành phố Chicago), và “Allerton Hotel” (Khách sạn Allerton).

“Dặm đường tuyệt đẹp” (Magnificent Mile) thu hút khoảng 22 triệu du khách đến thăm viếng mỗi năm. 5 trong số 85 cao ốc cao nhất trên thế giới hiện nay nằm trên dặm đường này. 5 trong số 10 cao ốc cao nhất Chicago nằm ở đây.

Chỉ một dặm đường ngắn nhưng có đến 460 cửa tiệm, 275 quán ăn, và 51 khách sạn. Chính vì vậy mà dặm đường nầy nổi tiếng thế giới. Tên “Dặm đường tuyệt vời” (Magnificent Mile) là một tên đã được đăng ký (trademark), và chỉ được dùng để ám chỉ dặm đường này ở Chicago mà thôi.

Chicago: Dặm đường tuyệt đẹp (Magnificent Mile)
https://lthdan04.wordpress.com/2011/05/10/dặm-dường-tuyệt-dẹp-magnificent-mile-ở-chicago/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s