Chicago: Công Viên Millenium

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.585315351601724.1073742168.441529119313682&type=3&uploaded=14

Công Viên Millenium (Millenium Park) ở Chicago nằm trên mái nhà của nhà đậu xe (Parking garage) và trạm xe lửa “Millenium Station“. Đây là vườn trên mái nhà (Rooftop garden) lớn nhất thế giới, rộng khoảng 24.5 mẫu Anh (Acre) nằm bên bờ hồ Michigan. Đây là một phần của công viên rộng lớn hơn, công viên Grant.

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Công Viên Millenium (Công Viên Ngàn Năm) ở Chicago. Đây là điểm thu hút du khách hạng nhì ở Chicago, sau khu Navy Pier (Bến Tàu Hải Quân). Mùa xuân mấy năm trước vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng, bông hoa nở đầy đẹp lắm.

Công viên Millenium được khánh thành vào tháng 7 năm 2004. Trong 3 ngày công viên khánh thành, có khoảng 300,000 du khách đến tham dự, rất vui.

Đây là Công viên-Quảng trường rộng lớn. Trong công viên có nhà hát ngoài trời để trình diễn âm nhạc tên “Jay Pritzker Pavillion“, với 4,00 ghế ngồi cố định, sân cỏ có thể chứa khoảng 7,000 người ngồi, và hệ thống âm thanh tối tân. Sân cỏ ở đây rất đặc biệt. Sau cơn mưa lớn, các bạn có thể đến ngồi hoặc nằm trên cỏ mà không bị ướt mình.

Sân trình diễn âm nhạc ngoài trời Jay Pritzker được sử dụng cho những buổi trình diễn nhỏ ít người. Những buổi trình diễn đông người được tổ chức ở sân gần đó rộng lớn hơn nằm trong công viên Grant, đó là sân “Petrillo Music Shell“.

Sân Jay Pritzker nằm bên trên mái nhà của nhà hát “Harris Theater for Music and Dance“, được dùng cho những buổi trình diễn bên trong nhà.

Ngoài sân trình diễn âm nhạc Jay Pritzker công viên Millenium còn có một vài điểm thu hút du khách khác như “Cloud Gate“, “Crown Fountain” và “Lurie Garden “.

Cloud Gate là một tác phẩm điêu khắc khổng lồ hinh hột đậu. Tác phẩm nầy phản chiếu và làm méo mó quang cảnh những cao ốc của thành phố Chicago. Tác phẩm này lớn 10 thước rộng 20 thước, cao 13 thước, và nặng 110 tấn. Tác phẩm này làm bằng 168 miếng thép bóng loáng ghép lại với nhau, và tốn kém khoảng 23 triệu đô la. Tác phẩm Cloud Gate do nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Anish Kapour thiết kế.

Tác phẩm điêu khắc Cloud Gate nằm trong quảng trường AT&T. Thành phố Chicago phản chiếu vào đây, đẹp và độc đáo lắm. Đây là điểm tham quan được nhiều du khách thích đến xem và chụp hình mình phản chiếu vào tác phẩm này, méo mó, lạ lùng lắm.

Chicago: Công Viên Millenium
https://lthdan04.wordpress.com/2011/05/20/cong-vien-thế-kỷ-millenium-park/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s