Chợ Tàu Boston

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.580647735401819.1073742151.441529119313682&type=3&uploaded=12

Chợ Tàu Boston là một khu phố lịch sử của người Hoa vùng New England. Đây là chợ Tàu lớn hạng ba ở Hoa Kỳ. Cháu ngoại của tôi học ở đại học Boston, nên thỉnh thoảng vợ chồng tôi theo con đi Boston thăm cháu. Mỗi lần đến đây, chúng tôi thường đi ăn ở chợ Tàu này, không khí ở đây Đông Phương, vui lắm. Ngoài thức ăn Tàu, ở đây cũng có tiệm cơm Việt Nam.

New England là vùng đất miền Đông Bắc nước Mỹ bao gồm 6 tiểu bang sau đây: Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island và Connecticut. Vùng này là nơi những người gốc Anh đầu tiên đến đây lập nghiệp vào năm 1620, tên họ gọi nơi đây là vùng New England, có nghĩa là nước Anh Mới.

Chợ Tàu Boston nằm lần quần khu đường Beach gần công viên Boston Common và khu phố mua sắm Downtown Crossing. Lúc ban đầu khu này do người Anh vùng Boston ở. Tuy nhiên khi đất đai ở đây mất giá, nhiều người thuộc cộng đồng dân Ái Nhĩ Lan, Do Thái, Ý Đại Lợi và người Hoa đã đến đây ở. Dần dà người Hoa chiếm trọn khu này.

Trong nhiều năm khu phố gần chợ Tàu Boston rất nguy hiểm, được chánh quyền địa phương gọi là “Combat zone” (Khu chiến trường) tại vì ở đây có nhiều đĩ điếm và tội lỗi. Tuy nhiên dần dà khu này cũng được cải thiện, và ngày nay không còn đĩ điếm nữa.

Hiện người Việt Nam cũng đến đây mở tiệm tùng và sống chung hòa bình với người Hoa. Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh chợ Tàu Boston mấy năm trước khi vợ chồng tôi đến đây thăm viếng.

Chợ Tàu Boston
https://lthdan04.wordpress.com/2011/10/21/chợ-tau-boston/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s