Boston: Ăn tôm hùm ở quán đồ biển “Không Tên” (No Name)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.579887192144540.1073742147.441529119313682&type=3&uploaded=11

Nếu các bạn có dịp thăm viếng thành phố Boston, muốn ăn đồ biển, các bạn biết quán nào ngon, rẻ, đồ biển tươi nhất không? Quán đồ biển “No Name” (Không Tên) ở Boston chuyên bán đồ biển tươi rất ngon và rẻ. Quán có vẻ mộc mạc, và bình dân, nhưng đồ biển ở đây rất tươi. Có người nói đây là quán đồ biển tươi nhất thành phố Boston. Quán nằm ngay bến cảng cá (Fish Pier) Boston. Quán này đã bán đồ biển từ năm 1917 đến nay.

Trong đời tôi đã hưởng nhiều buổi tối tuyệt vời, lần đến Boston là một trong những buổi tối tuyệt vời đó. Khi chúng tôi vừa đến Boston trời đả tối. Hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn đoàn chúng tôi đến một quán nhậu tên rất lạ, là quán nhậu vô danh, “No Name”, có nghĩa là không tên, như phòng trà không tên ở Saigon.

Thế nhưng quán nhậu không tên này lại là một trong 10 quán nhậu đồ biển nổi tiếng nhất vùng Boston. Vừa rồi mấy tuần trước, khi tham quan miền Tây Hoa Kỳ, trong đoàn du lịch có một cặp vợ chồng từ Boston tới. Chuyện trò với họ, tôi cho biết có một lần chúng tôi đã nhậu no say tôm hùm và cua biển tại quán không tên, No Name. Cặp vợ chồng nầy nhìn chúng tôi với vẻ thán phục. Quán nhậu không tên nầy nổi tiếng thật.

Đêm hôm đó chúng tôi nhậu ba gù, ăn một bửa cơm tối Lobster (Lobster Dinner) tại nhà hàng “No Name”, một trong 10 nhà hàng ngon nhất Boston. Đồ biển (seafood) ở đây tươi và ngon thiệt. Mấy con lobster từ Maine đem về ngọt và ngon lạ lùng. Một đêm vui bất ngờ tại Boston.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh buổi cơm tối lobster đặc biệt tại quán rượu đồ biển Không Tên, No Name. Sau bửa cơm tối, chúng tôi dạo chơi khu Quincy Market, đẹp và thơ mộng.

Khu chợ này rất nổi tiếng, được xây cất năm 1824-1826, gần 200 năm nay. Đây là một Di Tích Lịch Sử của Mỹ (National Historic Landmark). Đây là một trong những chợ lớn nhất nước Mỹ đầu thế kỷ 19. Ngày thường chỗ này đông du khách đến thăm viếng. Nhưng hôm đó có lẻ vì sinh viên đả nghỉ hè, nên khu nầy hơi vắng vẻ, dể thương và dể thở hơn những lần chúng tôi thăm viếng Boston trước đây.

Boston: Ăn tôm hùm ở quán đồ biển “Không Tên” (No Name)
https://lthdan04.wordpress.com/2010/06/11/một-buổi-tối-tuyệt-vời-tại-boston/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s