Utah: Phim trường Little Hollywood

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.575428505923742.1073742127.441529119313682&type=3&uploaded=17

Các bạn biết nhiều tới Hollywood ở Los Angeles. Phần lớn phim Mỹ các bạn xem ở Việt Nam đều được thực hiện ở Hollywood chánh (Los Angeles). Các bạn có biết là nhiều phim cao bồi không được quay tại Hollywood, mà được quay tại phim trường nhỏ hơn miền núi non sa mạc miền viễn Tây không? Phim trường nầy tên là “Hollywood nhỏ, tiểu Hollywood”, tiếng Mỹ gọi là “Little Hollywood”.

Sau khi thăm viếng các Vườn Quốc Gia Bryce và Zion, trên đường đi thăm viếng Vườn Quốc Gia Grand Canyon (Hẻm Núi Lớn), tôi và người tình trăm năm đã ghé tham quan phim trường tiểu Hollywood nầy.

Gần Vườn Quốc Gia Bryce và Zion có một vùng được mệnh danh là “Hollywood nhỏ của Utah” vì nhiều phim cao bồi được quay tại đây. Những phim nổi tiếng của John Wayne, Clint Eastwood và Ronald Reagan được quay tại vùng Kanab ở Utah, tiểu Hollywood nầy.

Có khoảng trên 100 phim đã được quay tại vùng tiểu Hollywood Kanab, hay phụ cận. Hãng phim lớn MGM thich vùng này đến nỗi đã xây một cơ sở nhỏ làm phim trường. Hiện du khách có thể đến thăm viếng phim trường này dễ dàng.

Phim bộ nổi tiếng “Gunsmoke” (Khói súng) lấy bối cảnh vùng này. Những nhà cửa dùng trong phim “Outlaws” (Những người sống ngoài vòng pháp luật) hiện được trưng bày công khai ở đây, du khách có thể đến xem miễn phí.

Những phim nổi tiếng khác như “Maverick”, “the Hulk”, “Broken Arrow” (Mũi tên gẩy), “Planet of the Apes” (Hành tinh của Khì) được quay tại Lake Powell gần Kanab. Phim “A monster in the Attic” (Quái vật trên gác xép) được quay tại Kanab năm 2007.

Trong số những phim nổi tiếng được quay tại đây, các bạn đã xem phim nào rồi? Sau đây là một vài phim nổi tiếng nhất:

1950 – The Lone Ranger (TV)
1950 – Death Valley Days (TV)
1952 – Westward the Women
1955 – No Place to Ride
1956 – The Rainmaker
1957 – The Dalton Girls
1957 – The Girl in Black Stockings
1957 – War Drums
1960 – Wagon Train (TV)
1960 – Gunsmoke (TV)
1962 – Sergeants Three
1966 – Duel at Diablo
1967 – The Long Ride Home
1967 – A Time of Killing
1969 – Mackenna’s Gold
1970 – Six Million Dollar Man (TV)
1971 – The Devil and Miss Sarah
1973 – One LIttle Indian
1976 – The Outlaw Josie Wales
1976 – In Search of Noah’s Ark
1976 – How the West Was Won
1979 – Donner Pass – The Road to Survival
1979 – How the West Was Won
1979 – The Apple Dumpling Gang

Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chuyến thăm viếng phim trường chuyên quay phim cao bồi tại tiểu Hollywood Kanab.

Utah: Phim trường Little Hollywood
https://lthdan04.wordpress.com/2010/06/07/utah-phim-trường-little-hollywood/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s