New York: Đi hái Táo (Apple) ngày đầu thu

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.574655872667672.1073742120.441529119313682&type=3&uploaded=21

New York những ngày đầu thu náo nhiệt lắm. Thông thường Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc nhóm hợp vào những ngày đầu thu, cuối hoặc giữa tháng 9. Nếu các bạn thăm viếng New York vào mùa này, và chán với cảnh kẹt xe và náo nhiệt của thành phố mùa các lãnh tụ thế giới đến đây hợp, mời các bạn đi hái trái cây ở ngoại ô New York, vui lắm. Mùa thu là mùa đi hái táo (apple).

Mùa thu New York có nhiều chuyện vui. Có hai thú vui nhiều người thích nhất, đó là đi hái trái apple (táo), và xem lá vàng rơi. Đầu mùa thu, lá chưa đổi màu. Nếu các bạn muốn xem lá vàng mùa thu New York, các bạn phải chờ tới cuối tháng 10, lá đổi màu rất đẹp.

Đầu mùa thu là mùa đi hái táo (apple). Ngày lễ lao động vào đầu tháng chín là ngày bắt đầu chánh thúc mùa đi hái táo (apple). Vui lắm.

Vườn táo cách thành phố New York khoảng 1 tiếng rưỡi lái xe, về phía Bắc, nằm trong vùng đồi núi Catskill đẹp nổi tiếng. Công ty du lịch tổ chức đi bẻ apple này là một công ty Tàu ở New York, nên trên xe đi toàn là người Mỹ gốc Tàu, chỉ trừ vợ chồng tôi là người Việt Nam, và một cặp khác là di dân từ Ukraine tới.

Hãng du lịch Tàu ở chợ Tàu giá rẻ, và có nhiều tour hấp dẫn, nên du khách người Hoa từ nhiều nơi trên thế giới đến thăm viếng New York, từ Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Mã Lai, Úc Đại Lợi v.v. thường hay lấy tour đi chơi lẫn quẩn xung quanh thành phố, rất rẽ và vui. Có tour một ngày, nhiều tour hai ngày, ba, bốn hoặc năm ngày, đi từ New York thăm viếng khắp nơi. Tour đi Canada phải từ 3 tới 5 ngày.

Trở lại tour đi bẻ apple, chỉ một ngày thôi, sáng đi chiều về, đi ra ngoại ô New York, ghé một khu mua sắm hàng hiệu nổi tiếng, hơn 240 tiệm hàng hiệu “design” rất mắc, giá hạ 50%, sau đó hạ thêm 20% nữa. Mua nhiều giá lại hạ thêm nữa, nên du khách từ khắp nơi tới, đặc biệt du khách từ Nhật và Trung Quốc mua rất nhiều, thấy họ mua mà mệt.

Sau khi mua sắm xong, buổi xế chiều, đoàn du khách được đưa đi thăm viếng một trại trái cây ở đây, có trồng nhiều loại trái cây như apple (táo), pear (lê), bắp, pumpkin (bí), raspberry v.v.

Mùa này là mùa ‘apple” nên du khách đến đây mục đích là bẻ apple (táo). Muốn ăn bao nhiêu cũng được tha hồ. Lúc chúng tôi đến, có hơn 10 loại apple đã có trái chín, rụng rất nhiều. Vợ chồng tôi tha hồ lựa trái ngon trên cây, bẻ xuống, nếm thử, xong qua hàng cây loại apple khác, lựa trái ngon, bẻ xuống nếm thử, và cứ như vậy đến khi cảm thấy no nê mới thôi.

Ai muốn đem về thì phải mua bao của chủ trại, xong muốn bẻ bao nhiêu cũng được đầy bao thì thôi. Chưa bao giờ trong đời, trong một vài tiếng đồng hồ chúng tôi đã nếm thử gần 10 loại apple như bữa hôm đó. Một ngày mùa thu thật vui.

New York: Đi hái Táo (Apple) ngày đầu thu
https://lthdan04.wordpress.com/2010/09/22/du-lịch-miền-dong-hoa-kỳ-54-di-hai-trai-tao-ngay-dầu-thu-new-york/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s