MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.574720542661205.1073742121.441529119313682&type=3&uploaded=15

MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts) là một đại học và cơ sở nghiên cứu tư nhân trong vùng Cambridge tiểu bang Massachusetts. Trường được thành lập năm 1861 để đáp ứng nhu cầu kỹ nghệ hóa của nước Mỹ lúc bây giờ, cần đào tạo nhiều nhà chuyên môn về khoa học thực dụng, và kỹ sư. Trường được tổ chức giống như các Đại Học Bách Khoa (Polytechnic University) của Âu Châu.

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là một trường khoa học nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, và cả thế giới. Theo thống kê năm 2014, các thành viên của trường này đã chiếm được 81 giải thưởng Nobel (Nobel Laureates), 52 “Huân chương Khoa học Quốc gia” (National Medal of Science), 45 Rhodes Scholarship, 38 MacArthur Fellows, và 2 giải thưởng Fields.

Nên nhớ cả nước Việt Nam chỉ có Giáo Sư Ngô Bảo Châu được giải thưởng Fields thôi, chưa có ai được giải thưởng Nobel nào về khoa học cả, trong lúc riêng trường MIT đã có 2 Fields và 81 Nobel, một con số đáng kể. Đọc báo thấy có sinh viên Việt Nam trong nước được chấp nhận học ở đây, tôi cũng mừng cho dân mình.

Lúc vợ chồng tôi tham quan MIT, tôi cố tìm dấu vết của người Việt Nam mình để hãnh diện, nhưng rất tiếc không thấy. Ngược lại sự hiện diện của sinh viên Trung Quốc rất đông. Trên bảng sinh hoạt sinh viên, chỉ thấy những thông cao của sinh viên Tàu mà thôi. MIT là một trong 5 trường đại học được xếp hạng cao nhất Hoa Kỳ, cùng với Harvard, Stanford, Yale và Princeton.

Cựu sinh viên trường này rất mạnh, đang lãnh đạo nhiều công ty lớn của nước Mỹ. Nếu tính tổng số thu (Revenue) của các công ty do cựu sinh viên MIT lãnh đạo, số thu bằng một nền kinh tế hạng 11 trên thế giới, theo Wikipedia tiếng Mỹ. Kinh khủng chưa?

Trong một entry trước tôi đã chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chuyến tham quan trường Harvard.

Du lịch miền Đông Hoa Kỳ (25): Đại Học Harvard:
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.573085676158025.1073742108.441529119313682&type=3

Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh chuyến viếng thăm MIT mấy năm trước. MIT rất đặc biệt. Số sinh viên hậu đại học đông hơn sinh viên đại học, chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên. Các sinh viên học thạc sĩ và tiến sĩ đông hơn sinh viên cử nhân.

Du lịch miền Đông Hoa Kỳ (26): MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts)
https://lthdan04.wordpress.com/2010/08/28/du-lịch-miền-dong-hoa-kỳ-25-mit-học-viện-cong-nghệ-massachusetts/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s