Du lịch miền Đông Hoa Kỳ (18): Sand Beach và Thunder Hole

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.573905902742669.1073742113.441529119313682&type=3&uploaded=20

Nếu các bạn có dịp đến thăm nước Mỹ nơi tôi đang sống, mời các bạn thăm viếng Vườn Quốc Gia Acadia nổi tiếng đẹp của nước này, một trong 10 Vườn Quốc Gia đẹp nhất nước Mỹ (Top Ten), mỗi năm hơn 2 triệu du khách đến thăm viếng. Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh về hai điểm du lịch Sand Beach (Bãi biển cát) và Thunder Hole (Hang sấm sét) ở đây.

Acadia National Park (Vườn Quốc Gia Acadia) là một Vườn Quốc Gia nằm ở tiểu bang Maine. Nó chiếm đảo “Sa Mạc” (Desert Island) và nhiều đảo nhỏ gần đó bên bờ biển Đại Tây Dương. Năm 1919 nó tên là Vườn Quốc Gia Lafayette (Lafayette National Park). Lúc đó nó là Vườn Quốc Gia lâu đời nhất phía Đông sông Mississipi. Nó được đổi tên là Acadia vào năm 1929.

Tiểu bang Maine là một trong 6 tiểu bang gộp lại thành Vùng New England (Anh Quốc Mới hay Tân Anh Cát Lợi). Đây là nơi người Anh đến định cư lâu đời nhất, nên họ đặt tên là New England. Cũng giống như người Sàigòn ở Mỹ. Nơi nào có người Việt Nam sống, nơi đó có Phố Sàigòn Nhỏ. Sáu tiểu bang này là: Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Đảo Rhode, và Connecticut.

Maine nằm ở vùng cực Đông-Bắc của nước Mỹ, giáp ranh với biển Đại Tây Dương ở phía Đông và Nam, giáp ranh với tiểu bang New Hampshire ở phía Tây, giáp ranh với tiểu bang Quebec của Canada ở phía Tây-Bắc và tiểu bang New Brunswick ở phía Đông-Bắc. Maine nổi tiếng về cảnh vật núi rừng và biển đảo. Lobster và Sò ở đây hạng nhất.

Trong entry trước, tôi đã trình bày về đĩnh Cadillac, nơi mặt trời mọc đầu tiên ở Mỹ, trước tất cả những vùng đất khác.

Sau khi thăm viếng đĩnh Cadillac, từ đó các bạn có thể nhìn thấy nước Canada xa xa ở chân trời, du khách có thể đi thăm viếng một Vịnh rất đẹp, Bar Harbor, thưởng thức tôm hùm và cua đặc biệt của vùng biển Maine, và lên du thuyền đi cruise dọc bờ biển Đại Tây Dương, xem chim đại bàng, cá dolphin (cá heo) và cá ông (whale), đặc biệt đến gần một đảo nhỏ nhiều cá seal (hải cẩu).

Trong entry nầy, mời các bạn thăm viếng hai điểm du lịch đáng chú ý ở Công viên Quốc gia Acadia là bãi biển Sand Beach và Thunder Hole. Từ Bar Harbor, chúng tôi chạy dọc bờ biển phong cảnh rất hữu tình.

Thú thật Sand Beach (Bãi biển cát) không sạch và đẹp bằng biển Nha Trang hay Mũi Né. Thế nhưng Sand Beach đặc sắc nhờ có nhiều núi bao quanh, nên các bạn đến tắm biển, xong đi “hiking” (đi bộ) dọc theo núi, cây cối và phong cãnh biễn rất đẹp và hữu tình.

Thunder Hole (Hang sấm sét) giống như Blow Hole ở Hawaii. Sóng vỗ vô hang đá làm nước văng tung toé và tạo nên tiếng gầm thét như sấm sét, nên gọi là Thunder Hole, hang sấm sét.

Đây là một điểm du lịch quan trọng, các bạn đến đây cảm nhận sức gào thét của sóng biển vùng Maine, đánh vô hang đá, nước phun lên tung tóe, tạo nên tiếng gào thét đặc biệt. Nước có thể phun vọt lên cao đến 40 feet. Do đó người ta đặt tên lỗ này là lỗ gây nên sấm sét, Thunder Hole.

Du lịch miền Đông Hoa Kỳ (18): Sand Beach và Thunder Hole
https://lthdan04.wordpress.com/2010/08/22/du-lịch-miền-dong-hoa-kỳ-18-sand-beach-va-thunder-hole/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s