Wyoming: Thác nước Shell

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.571421919657734.1073742093.441529119313682&type=3&uploaded=19

Vùng đồi núi Bighorn rất rộng lớn gợi tôi nhớ nhiều tới dãy núi Trường Sơn ở Việt Nam. Khi bắt đầu xuống núi, chúng tôi chạy ngang qua khu Rừng Quốc Gia Bighorn rất lớn, khoảng 1,100,000 mẫu Anh.

Tôi và người tình trăm năm dừng chân nghỉ mệt ở một điểm du lịch quan trọng, thác Shell (Shell Falls) nằm trong Shell Creek (Lạch nước Shell), thuộc hẻm núi Shell (Shell Canyon).

Shell Creek (Lạch Nước Shell) là một sông nhánh của sông Bighorn, và sông này là một nhánh của sông lớn hơn mang tên “Yellowstone River”. Các bạn hãy kiên nhẫn, chúng ta sắp tới Yellowstone rồi.

Vượt núi Bighorn, tôi và người tình trăm năm đã dừng chân tại một khu thác và đồi núi khá đẹp tên “Shell Canyon” (Hẻm Núi Shell). Mặc dầu chưa đẹp bằng Vườn Quốc Gia Yellowstone tôi mong tới để chụp hình chia sẻ với các bạn, nhưng Hẻm Núi Shell và Thác Nước Shell này cũng thơ mộng, và khá đẹp.

Từ chổ tôi đứng các bạn có thể thấy quang cảnh núi sa thạch (sandstone) nhô lên xa xa sau lưng tôi. Đá sa thạch nầy tuổi gần 550,000,000 năm (550 triệu), nằm trên một nền đá khác tuổi gần 2.9,000,000,000 (2.9 tỉ năm). Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh khu này.

Nằm trên ngọn núi xa xa ngó xuống khu Thác Nước Shell là núi mang tên Copman’s Tomb, có nghĩa là ngôi mộ của Copman. Tại sao đặt tên núi là ngôi mộ của Copman? Tại vì ngày xưa người đầu tiên đến đây lập nghiệp là Copman muốn được chôn cất tại khu núi sa thạch nầy, nằm trên cao nhìn xuống cảnh vật ông yêu thích suốt đời ông. Lý do hết sức đơn giản.

Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh Thác Shell và khu đồi núi quanh đó. Ở đây cũng gần Vườn Quốc Gia Yellowstone nổi tiếng. Trong một vài entry tới, chúng tôi sẽ bắt đầu chia sẻ với các bạn về cảnh vật ở Yellowstone.

Wyoming: Thác nước Shell
https://lthdan04.wordpress.com/2010/05/06/tren-dường-di-yellowstone-thac-nước-shell/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s