Antelope Canyon: Đi cruise trong hẻm núi Antelope

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.568319189968007.1073742070.441529119313682&type=3&uploaded=22

Đi cruise trong hồ Powell chụp hình vách núi thẳng đứng hai bên hồ là một trải nghiệm nhớ đời. Đời người chỉ một lần. Đó là lần duy nhất tôi được đi cruise xem vách đá màu hồng, đỏ, và nâu, phản chiếu ánh nắng chiều, màu sắc đẹp và thơ mộng kinh khủng. Vịnh Hạ Long của Việt Nam đẹp, nhưng đẹp cách khác.

Hẻm núi Antelope (Antelope Canyon, Hẻm Núi Linh Dương) là một hẻm núi được chụp hình nhiều nhất trong số những hẻm núi ở Mỹ. Trong nhiều tạp chí và sách báo về hẻm núi, luôn luôn các bạn thấy nhiều hình hẻm núi này, ánh sáng mặt trời rọi lên núi đá, màu sắc và hình dáng thiên nhiên tuyệt vời nhất.

Tôi và người tình trăm năm đã tham quan hẻm núi Antelope hai lần, mỗi lần chúng tôi đến với hẻm núi này ở một góc cạnh khác nhau. Trong bài này, tôi xin chia sẻ với các bạn hình ảnh Hẻm Núi Antelope chụp lúc đi cruise trong hồ Powell. Trong một entry riêng tôi sẽ post hình hẻm núi trong sa mạc.

Thông thường khi người ta nói tới hẻm núi Antelope, người ta hàm ý nói tới hẻm núi chật hẹp ngày mai tôi sẽ giới thiệu với các bạn. Những hình ảnh đẹp nhất về hẻm núi Antelope được chụp ở khu hẻm núi ngày mai chúng ta sẽ tham quan.

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.566290040170922.1073742061.441529119313682&type=3

Muốn thưởng thức vẻ đẹp của hẻm núi Antelope nhìn từ hồ Powell, vợ chồng tôi đã đi cruise trên hồ. Tàu chạy từ từ vô hẻm núi hẹp, ánh nắng buổi chiều phản chiếu vào vách núi, tạo nên những màu sắc tuyệt vời. Tàu cruise chạy vô hẻm núi đến nơi hẹp chạy không được nữa, quay trở ra.

Khu nầy vách đá rất đẹp, màu sắc tuyệt vời, nhất là khi ánh sáng buổi chiều rọi vào. Tại sao gọi hẻm núi này là hẻm núi Linh Dương? Tại vì trước đây khu này có nhiều linh dương sống, đặc biệt vào mùa đông, linh dương đến đây ẩn náu sanh sống rất đông. Hẻm núi nầy thuộc mọi da đỏ Navajo.

Antelope Canyon: Đi cruise trong hẻm núi Antelope
https://lthdan04.wordpress.com/2010/06/10/antelope-canyon-di-cruise-trong-hẻm-nui-linh-dương/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s