Ði giang hồ ở tiểu bang Arizona

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.567863196680273.1073742068.441529119313682&type=3&uploaded=13

Ngày thứ nhì trong chuyến du hành tham quan miền Tây Hoa Kỳ như một du khách, vợ chồng tôi đã rong rủi đi từ Los Angeles, ghé tham quan khu resort Palm Springs, đi vào khu sa mạc ở Ca Li và sau đó vượt biên giới tiểu bang đi vào sa mạc ở Arizona.

Arizona có biệt danh là tiểu bang của Grand Canyon, vì đây là một điểm du lịch thu hút du khách thế giới mỗi năm khoảng hơn 5 triệu người đến đây. Arizona là tiểu bang nhà của ứng cử viên Tổng Thống thất cử John McCain.

Đối với người Việt Nam ở Ca Li, Arizona và đặc biệt thành phố Phoenix là nơi hưu trí, nhà cửa và đời sống rẻ hơn ở Ca Li nhiều, và gần Los nên muốn đi thăm bà con bạn bè ở Ca Li cũng rất gần. Mấy năm trước, khi nhà cửa lên giá ồ ạt, nhiều người Việt ở Ca Li đã bán nhà, dọn về đây sanh sống làm ăn, một nhà ở Ca Li trị giá trên 500 hay 600 ngàn. Nhà ở Phoenix lúc đó dưới 100 ngàn đô la, và giá nhà ở Phoenix lên chống mặt, nên ai mua nhà ở đây lúc đó cũng đều lời.

Arizona là tiểu bang nhiều sa mạc, đồi núi, nhiều địa điểm du lịch rất lý thú. Grand Canyon là một. Khu núi đá đỏ với thành phố dể thương Sedona là hai. Khu Williams và những di tích của con đường Xa lộ 66 nổi tiếng, biệt danh là con đường Mẹ, con đường của mọi con đường, xa lộ liên tiểu bang đầu tiên chạy ngang qua nhiều tiểu bang bắt đầu từ Chicago, xuyên qua các tiểu bang Missouri, Kansas, Oklahoma, Texas, New Mexico, Arizona và California, chấm dứt ở Los Angeles. Mỗi tiểu bang ngày nay đều có một bảo tàng viện trưng bày nhiều di tích kỷ niệm xa lộ 66 nầy.

Khi xe chạy trên xa lộ 66, anh tour guide để cho đoàn du khách chúng tôi nghe bản nhạc “hit” mấy chục năm trước “You get a kicks on route 66” nói về sự yêu đời rong rủi giang hồ trên xa lộ 66 ngày xưa. Trong một vài entry tới, tôi sẽ nói nhiều hơn về thành phố Williams trên con đường 66 này, vẫn còn giữ nguyên vẹn những quán ăn, tiệm rượu, và cả khu phố cũ ngày xưa. Hay lắm.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh sa mạc Sonoran ở Arizona, nơi những cây xương rồng nổi tiếng Saguaro được luật pháp bảo vệ, không ai được quyền làm tổn thương, hình phạt nếu phạm tội có thể ở tù.

Loại xương ròng này rất hiếm, mỗi nhánh cây phải 75 năm mới mọc được. Như vậy một cây xương rồng 4 nhánh tuổi có thể lên đến trên 300 năm. Ai xây cất nhà muốn dời cây Saguaro này đi cần phải xin phép đặc biệt của chánh quyền mới được đụng tới cây xương ròng nầy, mặc dầu nằm trên đất của mình.

Ði giang hồ ở tiểu bang Arizona
https://lthdan04.wordpress.com/2010/05/29/di-giang-hồ-ở-tiểu-bang-arizona-2/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s