Orlando: Rong chơi Magic Kingdom với con cháu

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.509831802483413.1073741944.441529119313682&type=3

Magic Kingdom của Disney ở Orlando đúng là thiên đàng của trẻ thơ, nơi mọi giấc mơ được hiện thực. Vô đây như lạc vào thế giới trẻ thơ, với nhiều nhân vật của thời còn trẻ, những nàng công chúa, hoàng tử và thú vật quen thuộc thời còn trẻ như nàng công chúa lọ lem Cinderella, chuột Mickey, vịt Donald, chó Goofy v.v… Một khẩu hiệu của công viên giải trí này là, ở đây mọi giấc mơ đều hiện thực.

Tên Magic Kingdom được nhiều người dùng vì nó ngắn và gọn. Tên đầy đủ của cơ sở giải trí này là “Công Viên Magic Kingdom” (Magic Kingdom Park). Magic Kingdom ở Orlando được xây cất sau cơ sở cùng tên ở Cali, nên ngoài một số trò giải trí giống như ở Cali, ở đây có một số trò mới, nên vui hơn Magic Kingdom ở Cali. Ngoài ra diện tích cơ sở Orlando lớn hơn ở Cali.

Magic Kingdom ở Orlando được bắt đầu xây cất vào ngày 1 tháng 10 năm 1971. Nó là kiến trúc đầu tiên được xây cất thuộc Resort Disney (Walt Disney World Resort) ở Bay Lake Florida. Nó được hãng WED Enterprises thiết kế và xây cất. WED có nghĩa là “Walt Disney Imagineering”. Đây là một nhánh quan trọng của hãng “The Walt Disney Company” chuyên về thiết kế và xây dựng các công viên giải trí Disney khắp thế giới.

Một ngày đẹp trời mùa Đông, trong lúc miền Bắc Mỹ bão tuyết tơi bời, vợ chồng tôi và con cháu rong chơi công viên này, nắng ấm như mùa xuân New York, cuộc đời đáng sống lắm.

Florida có 40,000 người Việt sanh sống, nên cộng đồng khá mạnh, mạnh hơn cộng đồng người Việt vùng New York nơi tôi ở. Trong các entry trước tôi đã nói nhiều về chợ Tết Việt Nam và quang cảnh người Việt Florida ăn Tết. Người Việt Nam ở Florida ăn Tết vui lắm. Chợ Tết Việt Nam có đủ thứ làm ấm lòng người Việt xa nhà lâu năm như chúng tôi.

Năm nào mùa Tết chúng tôi cũng đến Orlando vui hưởng Giáng Sinh và Tết tây. Orlando Florida có nhiều thú vui cho du khách, nên với 200,000 dân, tiếp đón hơn 55 triệu du khách mỗi năm.

Magic Kingdom lớn hơn Disneyland ở California nhiều. Đây là một công viên giải trí với số du khách tham quan đông nhất thế giới, khoảng 17 triệu người mỗi năm. Tới Orlando trốn lạnh, vợ chồng tôi cùng con cháu thường đi rong chơi “theme park” công viên giải trí nầy. Rất vui. Vui cho trẻ con, nhưng người già như tôi cũng thấy vui, đặc biệt thấy con cháu vui mình cũng vui lây.

Rong chơi Magic Kingdom với con cháu
https://lthdan04.wordpress.com/2013/11/19/rong-choi-magic-kingdom-voi-con-chau/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s