Orlando: Quang cảnh Phim trường Universal

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.509394379193822.1073741939.441529119313682&type=3

Đến Orlando ăn Tết, tôi và người tình trăm năm đã thăm viếng công viên giải trí Universal trong nhiều ngày, vui lắm. Hãng phim Universal có nhiều công viên giải trí trên thế giới. Cơ sở giải trí Orlando lớn nhất trong hệ thống các công viên giải trí của hãng này, lớn hơn công viên Universal tại Los Angeles, Singapore và Nhật.

Cơ sở giải trí Universal ở Orlando có 3 bộ phận: Phim trường Universal” (Universal Studios), Đảo phiêu lưu (“Islands Of Adventure”), và khu ăn chơi giải trí “CityWalk”.

Trong nhiều entry truớc, tôi đã post hình ảnh tổng quát về hai công viên giải trí “Phim trường Universal” (Universal Studios) và Đảo phiêu lưu (“Islands Of Adventure”). Tôi cũng đã chia sẻ với các bạn một số hình ảnh khu ăn chơi giải trí “CityWalk”.

Universal Studios (Phim trường Universal) ở Orlando có 6 khu giải trí nằm xung quanh một hồ nước. Hồ nước này là nơi bắn pháo bông và trình diễn đặc biệt những dịp lễ lớn.

6 khu xung quanh hồ mỗi khu tập trung vào một chủ để riêng như: Trung tâm sản xuất trung ương (Production Central), New York, San Francisco/Amity, World Expo, Khu Trẻ con của Woodpecker (Woody Woodpecker’s Kidzone), và Hollywood.

Bàn về Phim trường Universal, trong 6 khu chánh của cơ sở này, tôi đã chia sẻ với các bạn nhiều chỉ tiết về hai khu Hollywood và khu trẻ thơ của chim gõ kiếng Woodpecker (Woodpecker Kidzone).

Trong entry nầy, mời các bạn thăm viếng hai khu World Expo và San Francisco. Trong entry tới, tôi sẽ post nhiều hình về hai khu cuối cùng là New York và Production Central. Vì cấm chụp hình bên trong rạp hát, nên tôi chỉ chụp được quang cảnh ở bên ngoài thôi.

World Expo (Hội chợ quốc tế) lấy cảm hứng từ các hội chợ quốc tế của thế kỷ 20. Trong khu này có hai điểm tham quan hấp dẫn (attraction) là “Men in Black” (Mật vụ áo đen) và Simpson Ride. Hai điểm tham quan này lấy nguồn cảm hứng từ những phim cùng tên của hãng Universal.

Trong trò chơi “Men in Black” (Mật vụ áo đen), người hành tinh tấn công New York, và các bạn được tham gia nhóm nhân viên mật vụ giải cứu thành phố này. Trong trò chơi “Simpsons Ride” (Gia đình Smipsons đi chơi), các bạn sẽ tham dự một chuyến đi chơi với gia đình Simpsons nổi tiếng.

Khu San Francisco/Amity có 3 điểm hấp dẫn (attractions): Beetlejuice’s Graveyard Revue (Ban nhạc rock ma quái), Disaster (Thảm họa) và Jaws (Cá mập).

Các ca sĩ trong ban nhạc Rock ma quái là những khuôn mặt rất quen thuộc trong các phim ma quái, như Frankenstein, Dracula, người tình của Frankeinstein, và người Sôi (Wolfman). Mặc dầu ăn mặc ghê rợn, nhưng ban nhạc này rất hay, ca toàn những bài được khan già thích “hit”, hay lắm.

Show “Disaster” (Thảm họa) rất đặc biệt. Khán giả tham gia công việc đóng phim thảm họa. Thảm họa đây là một trận động đất trong hệ thống xe điện ngầm (Subway) ở New York. Show này rất hay. Rất tiếc tôi không được quyền chụp hình bên trong rạp hát để chia sẻ với các bạn.

Orlando: Quang cảnh Phim trường Universal
https://lthdan04.wordpress.com/2011/02/16/an-tết-xa-nha-35-quang-cảnh-phim-trường-universal-orlando/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s