Orlando: Công viên giải trí Islands Of Adventure

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.509712725828654.1073741943.441529119313682&type=3

Các bạn thường nghe nói tới công viên Phim trường Universal. Tại Orlando, nơi vợ chồng tôi đến ăn Tết Tân Mão năm nay, vợ chồng tôi vừa thăm viếng một công viên giải trí khác của hãng này, tên “Quần đào phiêu lưu mạo hiểm” (Islands Of Adventure).

Quần đảo này phối hợp kỹ thuật tối tân của hãng Universal và óc tưởng tượng dồi dào cửa hãng Disney, tạo nên một thế giới tưởng tượng giải trí tuyệt vời. Những đầu óc tưởng tượng lớn cửa hàng Disney được mướn để góp ý thiết kế công viên giải trí này. Đạo diễn Steven Spilberg là một cố vấn xây dựng công viên.

Công viên ”Quần đảo mạo hiểm” này mỗi năm thu hút khoảng 4.5 triệu du khách, tương đương với số du khách đến thăm viếng nước Việt Nam. Nếu tính về số lượng du khách đến thăm viếng, công viên này được xếp vào hạng 9 ở nước Mỹ nơi tôi đang sống.

Tên của công viên này là Quần đảo phiêu lưu mạo hiểm. Trong công viên có 7 đảo, mỗi đào nhằm vào một chủ đề phiêu lưu mạo hiểm khác nhau.
Tại mỗi đảo có nhiều trò chơi giải trí dựa vào những nhân vật trong các phím của hàng Universal và nhiều phim các hãng khác không có công viên giải trí. Universal đã mua quyền được sử dụng cảm hứng từ những phim của các hãng Warner Bros (Harry Potter), Paramount (Popeye the sailor man), Marvel Comics (Spider man) v.v.

7 đảo này có tên: Port of entry (Cửa khẩu), Marvel Super Hero Island (Đảo của anh hùng cái thế hãng Marvel, Người Nhện Spider-Man), Toon Lagoon, Jurassic Park (Công viên khủng long), The wizarding world of Harry Potter (Thế giới phù thủy của Harry Potter), The lost continent (Lục địa đã mất) và Seuss Landing.

Tôi sẽ chia sẽ chi tiết về công viên giải trí này trong nhiều entry. Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh tổng quát quang cảnh công viên giải trí Islands Of Adventure (Quần đảo phiêu lưu mạo hiểm).

Cửa Khẩu (Port of entry)

Khu này không có trò chơi, chỉ có quán ăn và tiệm tùng bán đồ lưu niệm. Ngọn hải đăng ở đây ban đêm chiếu sáng hướng dẫn du khách tìm đến khu công viên giải trí này. Ngọn hải đăng Pharos (Pharos Lighthouse) này là biểu tượng của công viên Islands Of Adventure.

Nhà cửa khu cửa khẩu nầy gợi nhớ tới những chân trời xa xôi, những xã hội kỳ bỉ của những câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm.

Quang cảnh khu siêu anh hùng của Marvel

Marvel Comics là một hãng chuyên về truyện bằng tranh. Hiện hãng này là một phần của công ty Walt Disney. Một trong những truyện nổi tiếng của hàng này là Spider-Man (Người Nhện). Truyện này được quay thành phim, và đuoc trẻ con khắp thế giới yêu thích.

Jurassic Park (Công viên Khủng Long)

Khu này lấy cảm hứng từ cuốn phim nổi tiếng Jurassic Park do Steven Spielberg đạo diễn. Ông được hãng Universal mướn làm cố vấn (Consultant) để xây dựng khu này, tạo một khung cảnh thời tiền sử giống hệt trong phim.

Thế giới phù thủy của Harry Potter

Khu này lấy cảm hứng từ chuyện phim rất thành công Harry Potter. Những phim Harry Potter cửa hãng Warner Bros dựa vào bộ sách của tác giả người Anh tên J. K. Rowling. Bộ sách nầy hiện có 7 cuốn, được bán trên 400 triệu cuốn theo thống kê năm 2008, và được dịch ra 67 ngôn ngữ khác nhau, trong số đó có tiếng Việt Nam.

The lost continent (Lục địa đã mất)

Khu này lấy cảm hứng từ những phiêu lưu mạo hiểm trong các chuyên thần thoại của Hy lạp và cổ Arabia ngày xưa, như câu chuyện về Thần Biển Poseidon, hay những chuyến du hành của Sinbad.

Orlando: Công viên giải trí Islands Of Adventure
https://lthdan04.wordpress.com/2011/02/17/an-tết-xa-nha-36-cong-vien-giải-tri-islands-of-adventure/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s