Nhìn New York dưới chân: Top Of The Rock

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.549230058543587.1073741965.441529119313682&type=3&uploaded=13

Nhiều du khách thế giới đến thăm viếng New York thích nhìn thành phố này, với nhiều cao ốc chọc trời từ trên cao. Top Of The Rock là nơi hay nhất các bạn có thể đến đây nhìn mặt trời mọc hay lặn trên thành phố trụ sở Liên Hiệp Quốc. Đứng ở độ cao 850 feet khỏi mặt đường, các bạn có thể ngắm nhìn thành phố nhiều cao ốc nầy 360 độ, đẹp lắm.

Đặc biệt các bạn có thể ngắm nhìn Empire State Building, Liên Hiệp Quốc, cầu Brooklyn Bridge, hai con sông bao quanh New York, là sông East và sông Hudson, công viên Central Park v.v.

Tại New York, có hai nơi các bạn có thể đứng nhìn New York từ trên cao, một là Empire State Building, và hai là Top Of The Rock tại Rockefeller Center. Tuy nhiên nếu các bạn muốn được nhìn nơi King Kong từng leo lên để cứu người đẹp trong phim King Kong, là chóp cao nhất của Empire State Building, các bạn bắt buộc phải đến lầu quan sát ở tầng 70 của cao ốc GE.

Điểm quan sát này mang tên Top Of The Rock. Một ưu điểm khác của Top Of The Rock là tại đây, các bạn có thể nhìn Central Park rõ hơn và đẹp hơn, nhất là những ngày cuối thu, khi lá cây trong công viên nổi tiếng này đã bắt đầu trổ vàng và hồng đỏ, đẹp kinh khủng.

Top Of The Rock bao gồm 6 tầng lầu từ đó các bạn có thể nhìn New York từ trên cao. Những tầng phía dưới được kiếng bao quanh, nên các bạn sẽ được mát mẽ mùa hè, và ấm áp mùa đông. Tuy nhiên các bạn nên cố gắng lên những tầng cao nhất, từ đó New York trải rộng dưới chân các bạn, đẹp và đồ sộ vô cùng. Muốn chụp hình đẹp, các bạn phải lên mấy tầng lầu trên cùng.

Nếu đứng ở lầu thượng cuối cùng, các bạn sẽ ở độ cao khoảng 850 feet khỏi mặt đường. Nếu các bạn thích chụp hình đẹp, các bạn nên đến vào lúc ban ngày. Ngược lại nếu các bạn thích chụp hình New York đèn đuốc lung linh huyền ảo, các bạn nên đến ban đêm.

Nếu các bạn tới lúc mặt trời lặn, các bạn có thể chụp hình New York ban ngày và ban đêm. Một số du khách thích được nhìn mặt trời mọc và lặn trên thành phố New York, nên phải đến đây hai lần trong ngày.

Top Of The Rock đã khai trương tiếp đón du khách từ năm 1933. Năm 1986 lầu quan sát (Observation deck) đóng cửa để sửa chữa. Năm 2005, lầu này được mở của trở lại.

Lầu thượng Top Of The Rock có hình dáng rất đặc biệt, giống như boong tàu của một chiếc tàu xuyên đại dương những năm 1930. Đến đây quan sát thành phố New York là một kinh nghiệm không thể thiếu của du khách.

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh vợ chồng tôi cùng con gái và cháu ngoại từ Chicago về thăm, đến đây thưởng ngoạn cảnh New York ban đêm. Trời New York lúc cuối Thu rất lạnh.

Nhìn New York dưới chân: Top Of The Rock
https://lthdan04.wordpress.com/2013/11/17/nhin-new-york-duoi-chan-top-of-the-rock/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s