New York: Mùa xuân trên bãi biển Long Branch

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.552358774897382.1073741978.441529119313682&type=3

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh một ngày đầu xuân ở bãi biển Long Branch bang New Jersey. Đây là bải biển 7 vị Tổng Thống Mỹ đã đến đây tắm trong lúc tại chức. Đặc biệt có một Tổng Thống Mỹ đến đây dưỡng bệnh, và chết tại thành phố bãi biển này.

Mặc dầu Long Branch nằm ở New Jersey bên ngoài thành phố New York, nhưng nó lại nằm trong khu đô thị New York (New York metropolitan area) cùng với bang Connecticut, nhiều cư dân ở đây đến New York làm việc mỗi ngày, sáng vác ô đi chiều vác ô về. Họ đến New York làm việc vì lương ở đây cao nhất nước Mỹ. Nhưng họ muốn con cái và gia đình ở xa New York, để có cuộc sống an bình hơn thành phố nhộn nhịp không bao giờ ngủ, nhiều tội ác. Con cái của tôi đều làm như vậy.

Long Branch là một thành phố biển nhỏ, ít dân, nhưng dễ thương. Dân số chỉ 31,000 người thôi, nên bãi biển ở đây đẹp, không ồn ào như Wildwood hay Atlantic City, hay một vài bãi biển khác ở New Jersey.

Bảy tổng thống Mỹ đã từng thăm viếng thành phố bãi biển này là: Chester A. Arthur, James A. Garfield, Ulysses S. Grant, Benjamin Harrison, Rutherford B. Hayes, William McKinley, và Woodrow Wilson.

Hiện dân chúng ở đây đã xây dựng một công viên gọi là “Công Viên 7 Tổng Thống” (Seven Presidents Park) để tưởng niệm sự kiện này. Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh mùa xuân Long Branch nhân dịp vợ chồng tôi đến thăm gia đình con gái, có nhà nghỉ mát ở bãi biển ở đây.

New York: Hình ảnh mùa xuân trên bãi biển Long Branch
https://lthdan04.wordpress.com/2012/04/18/new-york-hinh-ảnh-mua-xuan-tren-bai-biển-long-branch/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s