New York: Hình ảnh hoa anh đào nở ở Vườn Hoa Queens

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.551311435002116.1073741973.441529119313682&type=3

Vườn hoa Queens (Queens Botanical Garden) gần nhà tôi tuy nhỏ nhưng đẹp và dễ thương. Bông hoa mùa xuân ở đây rực rỡ không thua những vườn hoa khác vùng New York. Đặc biệt tòa nhà “Visitor’s Center” ở đây là một tòa nhà “xanh” nhất thành phố New York (New York’s greenest building), theo sự bầu chọn của cơ quan LEED (Leadership in Energy and Environmental Design).

Queens là một trong 5 quận (borough) của thành phố New York. Thành phố này có 5 quận: Manhattan, Bronx, Brooklyn, Queens và đảo Staten (Staten Island). Dân số thành phố New York khoảng 8,336,697 người sống trên diện tích 783.8 cây số vuông. Khu đô thị New York có số dân khoảng 19.8 triệu người.

Queens có diện tích lớn nhất trong 5 quận của thành phố New York. Dân số của Queens đông hạng nhì sau quận Brooklyn, đông hạng nhì ở bang New York. Nếu Queens là một thành phố riêng biệt, nó đông dân hạng 4 ở Mỹ sau Los Angeles, Chicago và Brooklyn. Dân cư ở đây đa dạng nhất nước Mỹ và thế giới, 48% dân ở đây được sanh ra ở một nước khác, như vợ chồng tôi.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh bông hoa mùa xuân trong vườn hoa nhỏ bé gần nhà. Mặc dầu nhỏ nhưng các bạn thử xem có đẹp bằng Vườn Tao Đàn ở Saigon không?

Thành phố New York có 5 quận: Manhattan, Queens, Brooklyn, Bronx và Staten Island. Manhattan là quận có nhiều tòa nhà chọc trời, nhiều cơ sở thương mại, nhiều điều ngoạn mục du khách thich viếng thăm. Nếu các bạn đến thăm viếng New York như một du khách, các bạn chỉ ở lẫn quẩn quận Manhattan mà thôi.

Cư dân New York vô Manhattan làm việc, và về các quận kia để sống. Mỗi ngày cả triệu người đổ xô vô Manhattan, sáng vác ô đi chiều vác ô về. Vườn hoa Queens cách nhà tôi khoảng 5 phút lái xe, gần chợ Tàu Flushing, nên nhiều người da vàng phần lớn là Tàu đến đây thăm viếng.

Mặc dầu gần chợ Tàu ồn ào và đông đúc người, nhưng đây là một ốc đảo (oasis). Vườn hoa này yên tĩnh vô cùng, nên các bạn đến đây chắc chắn sẽ được yên ổn đi lòng vòng thưởng thức bông hoa, khác với vườn Tao Đàn Saigon rần rần người ta mỗi buổi sáng đến đây tập thể thao và đi bộ.

Vườn hoa Queens được xây dựng từ năm 1939, sau khi tôi sanh được 2 năm. Lúc đó Vườn hoa này chỉ là một phần của “World Expo” tại Queens, nên nhỏ hơn bây giờ. Sau World Expo năm 1939, vườn hoa này được mở rộng thêm, nhưng lúc đó vườn hoa còn nằm phía bên Flushing Meadows Park, nổi tiếng vì đây là nơi tranh tài những trận vô địch quần vợt tại Mỹ hàng năm.

Năm 1964 khi World Expo được tổ chức lại ở Flushing Meadows Park, vườn hoa này được dời qua bên kia đường, tại địa điểm hiện nay. Vườn hoa hiện nay chỉ rộng khoảng 39 mẫu Anh thôi, không rộng lắm, nhưng có sức quyến rũ đặc biệt.

New York: Hình ảnh hoa anh đào nở ở Vườn Hoa Queens
https://lthdan04.wordpress.com/2012/04/14/new-york-hinh-ảnh-hoa-anh-dao-nở-ở-vườn-hoa-queens/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s