New York: Hình ảnh Diển Hành Halloween

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.551728878293705.1073741975.441529119313682&type=3&uploaded=15

Cuộc diển hành Halloween (Lễ Hội Ma Hiện Hình) ở New York được tổ chức hàng năm vào ngày Halloween (Lễ Hội Ma) 31 tháng 10. Đây là cuộc diễn hành Halloween vĩ đại nhất thế giới, mỗi năm có khoảng 2,000,000 du khách đến xem.

Halloween (Lễ Hội Ma) được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10, vào giữa mùa Thu. Ở Việt Nam nhiều người biết đến lễ hội này với tên Lễ Hội Ma Hiện Hình. Halloween là một lễ hội được tổ chức tưng bừng ở những nước như Mỹ, Canada, Anh, Bắc Ireland, Puerto Rico, Úc, New Zealand, và Việt Nam.

Nó được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước “Lễ Các Thánh” trong Kitô giáo Tây Phương. Đây là thời điểm tưởng nhớ tới những người đã qua đời, gồm các thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên.

Trong thời gian lễ hội Halloween, người ta cố dùng “sự hài hước và giễu cợt để đương đầu với quyền lực của sự chết”. Trong dịp này người ta ăn mặc theo lối ma quỉ ghê rợn, và tìm cách đùa cợt với nhau, làm cho rốt cuộc người ta không còn sợ ma quỉ, và cái chết nữa.

Nhân dịp Halloween (Lễ Hội Ma) ở New York người ta tổ chức diễn hành rất vui. Cuộc diễn hành nầy thu hút trên 2 triệu người tham dự. Theo Wikipedia tiếng Anh, cuộc diển hành Halloween nầy, được biết đến với tên “New York’s Village Halloween Parade” (Diễn hành Lể Hội Ma tại Greenwich Village New York) thường dài khoảng 2 cây số, với sự tham dự của khoảng 50,000 người hóa trang, với sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ, vũ sư, trình diễn nhiều màn ngoạn mục. Cuộc diển hành này thường được trực tiếp truyền hình, và được cả 100 triệu người trên thế giới theo dõi.

Theo Website của ban tổ chức, cuộc diễn hành năm nay có đến 53 dàn nhạc sống, và rất đông nghệ sĩ và vũ sư tham dự. Theo Wikipedia, đây là sự kiện ngày Halloween quan trọng nhất nước Mỹ, và cuộc diễn hành quan trọng duy nhất của đất nước này. Chính vì vậy mà người ta thường gọi sự kiện này là “Lễ Hội New York” (New York Carnival).

Sống ở New York 39 năm đây là lần đầu tiên tôi đến đây tham dự. Vui quá. Trên đường đến đây, trên xe bus, trên subway, tôi thấy rất đông người hóa trang làm ma, không khí vui không thể tưởng.

New York: Hình ảnh Diển Hành Halloween
https://lthdan04.wordpress.com/2011/11/01/hinh-ảnh-diểu-hanh-halloween-ở-new-york/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s