New York: Công viên Bryant (Bryant Park)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.548281031971823.1073741955.441529119313682&type=3&uploaded=19

Công viên Bryant là một trong những công viên đẹp nhất và dễ thương nhất thành phố New York. Nó nằm ở góc đường 42 và đại lộ số 6. Thư viện công cộng New York (New York Public Library) ở góc đường 42 và đại lộ số 5 là một phần của công viên này. Đây là một trong những công viên đông du khách thăm viếng nhất New York, thu hút khoảng 3 triệu du khách hàng năm.

Bryant Park (Công viên Bryant) rộng khoảng 8 mẫu Anh, chính giữa công viên là một sân cỏ rất lớn, bao quanh bởi những hàng cây mát rượi. Ghế trong công viên rất nhiều. Đây là một trong những công viên có nhiều ghế nhất trên thế giới, rất tiện nghi cho du khách.

Du khách có thể đến đây ngồi đọc báo, ăn trưa, chơi ping pong, và nhiều trò giải trí khác. Vì công viên nằm ngay trung tâm thành phố, nên đây là nơi nghỉ chân lý tưởng cho du khách lúc mệt mỏi, muốn ngồi lại đây ăn uống và nghĩ ngơi trước khi đi chơi tiếp.

Trưa trưa những nhân viên các công sở quanh đó đến đây ăn trưa và nghỉ trưa. Công viên nầy lúc nào cũng vui và nhộn nhịp. Đây là một công viên rất an toàn, chưa thấy xảy ra vụ gì rắc rối. Báo chí Mỹ gọi đây là một công viên không có tội ác (Crime free).

Mùa hè ở đây có tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện vé vô cửa miễn phí nên thu hút nhiều du khách đến đây tham dự. Trong số những loạt trình diễn này, quan trọng nhất là loạt trình diễn âm nhạc mùa hè mỗi buổi sáng thứ sáu, được trực tiếp truyền hình trên đài ABC (Summer Concert Series).

Ngoài ra còn có những buổi trình diễn tên “Broadway in Bryant Park” (Ca vũ nhạc Broadway trong Bryant park), và nhiều sự kiện khác. Mỗi buổi tối có loạt trình diễn âm nhạc tên”Music at five” (Âm nhạc lúc 5 giờ chiều), và thỉnh thoảng có trình diễn âm nhạc do nhà băng Bank of America hỗ trợ, tên”New York Now” (New York ngày nay). Đây là những buổi trình diễn nhạc cổ điển rất đặc biệt.

Trước đây trong sân cỏ ở đây có tổ chức trình diễn thời trang rất đặc biệt, nhưng năm ngoài những buổi trình diễn này được dọn về trung tâm Lincoln. Mùa đông ở đây có dựng lên sân trượt băng miễn phí (Ice skating ring) rất vui.

Công viên Bryant (Bryant Park)
https://lthdan04.wordpress.com/2011/10/01/cong-vien-bryant-bryant-park/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s