New York: Cây Giáng Sinh ở Trung Tâm Rockefeller

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.553123684820891.1073741984.441529119313682&type=3

New York là một “Top Ten”, một trong 10 địa điểm đón Giáng Sinh thú vị nhất trên thế giới không. Mùa Giáng Sinh ở New York thật rộn ràng, hàng triệu du khách đến đây thăm viếng. Đặc biệt đêm giao thừa tại Times Square được cả thế giới theo dõi, có năm số du khách tham dự lên đến 2 triệu người.

Đón Giáng Sinh không thể thiếu cây Giáng Sinh. Các bạn có biết cây Giáng Sinh ở đâu cao lớn và đẹp nhất thế giới không? Cây Giáng Sinh ở Trung Tâm Rockefeller cao và đẹp nhất thế giới.

Suốt 78 năm nay, năm nào cây này cũng cao từ 21 tới 33 thước. Số bóng đèn trang trí cây Giáng Sinh này là 30,000 bóng. Dây điện dùng để gắn số bóng đèn nầy dài khoảng 8 cây số.

Ngôi sao để trên ngọn cây được làm bằng loại thủy tinh Swarowski, ánh sáng long lanh rất đẹp. Ngôi sao này do một nghệ sĩ người Đức tên Michael Hammers thiết kế. Ngôi sao này nặng khoảng 249.5 kí.

Cây Giáng Sinh này thật vĩ đại. Mỗi năm một giám đốc trung tâm Rockefeller phải ngồi trực thăng bay quan sát rừng cây thông các tiểu bang Connecticut, Vermont, Ohio, New York, New Jersey, và tiểu bang Ottawa của Canada. Nếu ông chọn một cây nào đó, đẹp, quí phái, ông sẽ đo chi tiết hơn chiều cao và rộng. Vì kích thước đường xá New York, nên cây thông ông lựa chọn không được cao quá 33 thước.

Cây thông Rockefeller không được dùng tiền mua. Cây nào được chọn là một danh dự của chủ, và danh tiếng người chủ cũng như lịch sử cây thông này sẽ được báo chí và truyền thông tường thuật, thật là một danh dự.

Mỗi năm lễ bật đèn khai mạc cây Giáng Sinh này được tổ chức vào tuần lễ cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Năm nay (2010) lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 30 tháng 11. Nhân dịp này có nhiều nghệ sĩ danh tiếng đến trình diễn, có khoảng 100,000 du khách tham dự, đặc biệt có đoàn ca vũ nhạc “The Rockettes” của rạp Radio City Hall đến giúp vui.

Ngoài ra còn có màn biểu diễn trượt băng tại sân trượt băng ngay dưới chân cây Giáng Sinh. Đài NBC trực tiếp truyền hình lễ này, và tất cả các đài Truyền Hinh lớn của Mỹ đều tường trình lễ này.

New York mùa Giáng Sinh (02): Cây Giáng Sinh ở Trung Tâm Rockefeller
https://lthdan04.wordpress.com/2010/12/11/cay-giang-sinh-ở-trung-tam-rockefeller/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s