Los Angeles: Thành phố biển Santa Monica

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.556493877817205.1073742002.441529119313682&type=1

Santa Monica là một thành phố biển nằm ở phía Tây quận (County) Los Angeles, dân số khoảng 89,736 người. Đây là một thành phố biển thời thượng nằm trong Vịnh Santa Monica (Santa Monica Bay). Vì nó nằm gần Los Angeles khí hậu quanh năm nắng ấm, nên rất đông du khách đến đây thăm viếng. Vợ chồng tôi vừa thăm viếng thành phố này cuối tháng 7 vừa qua (2011).

Santa Monica ngó về phía biển Thái Bình Dương, xa xa tận chân trời là nước Việt Nam nhỏ bé của tôi. Ba hướng kia, nó bị thành phố Los Angeles bao vây, phía Tây-Bắc là khu nhà giàu Pacific Palisades, phia Bắc là khu Brentwood, và phía Đông-Bắc là khu West Los Angeles (Tây Los Angeles).

Santa Monica là nơi ở của nhiều nhân vật của ngành điện ảnh Hollywood. Tìm đọc về thành phố này trên Internet, tôi thấy nhiều bài viết về trường dạy tiếng Anh chuẩn bị đại học, hoặc trường đại học Santa Monica, cũng như nhiều bài và hình ảnh của sinh viên Việt Nam, tôi đoán nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học ở đây, hổng biết có đúng không?

Santa Monica là ai? Tại sao lấy tên Thánh Monica để đặt cho thành phố biển này? Thánh Monica là mẹ của Augustine of Hippo, người đã viết cuốn sách nổi tiếng thế giới “Confessions” (Lời thú tội). Người Tây Ban Nha đã đến thành phố này trước tiên, đúng vào ngày “Feast Day” của bà, nên họ đã lấy tên bà đặt tên cho thành phố này.

Nếu các bạn là một du khách chỉ có vài tiếng đồng hồ thăm viếng thành phố này, các bạn nên tham quan 3 địa điểm này: đi lang thang trên đường boardwalk chạy dọc bờ biển Thái Bình Dương, đi lang thang con đường đi dạo tên đường số 3 (Third Street Promenade) và đi lang thang thăm viếng bến tàu (Pier) ở đây, vui lắm.

Đặc biệt ở đường số 3, những ngày thứ tư và thứ bảy tại đây có chợ trái cây trên đường Arizona giữa đường số 2 và số 4 đặc biệt lắm. Tôi sẽ viết nhiều hơn về con đường này trong một entry riêng. Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh thành phố nầy lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng mấy tháng trước (2011).

Los Angeles: Thành phố biển Santa Monica
https://lthdan04.wordpress.com/2011/07/28/thanh-phố-biển-santa-monica/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s