Los Angeles: Rodeo Drive, nơi Sao Hollywood mua sắm

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.558327170967209.1073742013.441529119313682&type=3&uploaded=19

Rodeo Drive là một con đường nổi tiếng nhất nước Mỹ nơi các ngôi sao của màn bạc Hollywood đến mua sắm áo quần và nữ trang. Đây là khu mua sắm thời trang sang trọng nhất và mắc nhất thế giới. Lúc thăm viếng Los Angeles và khu Hollywood, vợ chồng tôi nhất quyết đến đây để thấy tận mắt sự giàu sang và đời sống huy hoàng của các minh tinh màn bạc Hollywood. Rất đặc biệt.

Rodeo Drive cũng là một khu phố du lịch du khách đến đây dạo phố, xem quần áo và nữ trang trưng bày trong các tiệm thời trang mắc tiền (Window shopping) và nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời thỉnh thoảng xem các ngôi sao Hollywood xuất hiện ở đây.

Con đường Rodeo Drive rất dài, nhưng đoạn đường nổi tiếng thế giới chỉ dài 3 blocks đường ngắn thôi. Tại đây các nhà thời trang mắc nhất thế giới đều có mặt như Armani, Gucci, Christian Dior, Coco Chanel, Ralph Lauren, Valentino, I. Magnin, Neiman Marcus, Saks Fifth Avenue, Yves Saint Laurent, và Pierre Deux… Về phần các tiệm nữ trang ở đây có những tiệm nổi danh như Cartier và Tiffany.

Tiệm thời trang mắc nhất thế giới trên đường này có lẽ là tiệm “Bijan” ở số 420 Rodeo Drive. Muốn mua sắm ở đây, các bạn phải hẹn trước. Thông thường một người khách hẹn sẽ mua trung bình khoảng $100,000 đô la tiền quần áo. Một đôi vớ ở đây giá khoảng $50 đô la. Và một bộ đồ Tây giá trung bình khoảng $15,000 đô la.

Trên đường Rodeo Drive có một khu chợ mới cất rất nổi tiếng. Đó là chợ số 2 đường Rodeo Drive (Two Rodeo Drive). Theo trang Web Hollywood.com
, những nghệ sĩ nổi danh như Leonardo DiCaprio đã đến đây mua sắm mùa Giáng Sinh vừa qua. Cũng tại đây trang Web nầy thấy xuất hiện những nhân vật nổi danh khác như Britney Spears, Calista Flockhart, Warren Beatty, Val Kilmer, Danny DeVito, Don Johnson, Rod Stewart và Gregory Peck.

Khi vợ chồng tôi đến đây tham quan (2011), tôi thấy các cửa tiệm ở đây phía ngoài rất bình thường, không bao giờ tôi nghĩ giá cả ở đây mắc như vậy. Về New York tìm tài liệu đọc về khu phố mua sắm này, tôi hết sức ngạc nhiên biết được giá cả ở đây chỉ dành cho nhà giàu mua sắm mà thôi.

Các quán ăn ở đây cũng mắc lắm. Chẳng hạn một bữa cơm tối của Tom Cruise và Katie Holmes ở một tiệm Steakhouse trên con đường hông gần đó tốn khoảng $10,000 đô la. Bữa cơm tối đó rất đặc biệt, vì đó là bữa cơm trước khi họ cưới nhau.

Ngoài khu mua sắm mắc tiền dài 3 blocks đường như vừa kể, phía bắc dường Rodeo Drive là khu nhà ở. Nhiều ngôi sao Hollywood có nhà ở đây, nổi tiếng nhất là Gene Kelly (qua đời năm 1996). Nhà của ông ở số 725 Rodeo Drive.

Tìm tài liệu về khu Rodeo Drive trên Internet, tôi thấy báo chí Việt Nam nói nhiều tới các cuộc triển lãm xe hơi hàng năm ở đây. Mỗi năm vào ngày Father’s Day (Lễ của Cha), tại đây có tổ chức triển lãm những xe hơi sang trọng và quí nhất thế giới, phần lớn là của các ngôi sao Hollywood, đặc biệt lắm.

Mặc dầu báo chí Việt Nam không nói, nhưng mỗi năm vào dịp Giáng Sinh, khu này đèn đuốc sáng trưng rất đẹp và đặc biệt, thu hút rất đông du khách đến thăm viếng. Thỉnh thoảng ở đây có tổ chức trình diễn thời trang, chẳng hạn thời trang áo bà bầu, các ngôi sao đang có bầu được mời đến trình diễn áo bà bầu, rất vui.

Los Angeles: Rodeo Drive, nơi Sao Hollywood mua sắm
https://lthdan04.wordpress.com/2011/09/26/rodeo-drive-nơi-sao-hollywood-mua-sắm/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s