Los Angeles: Đây Hollywood

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.556895917777001.1073742004.441529119313682&type=3&uploaded=13

Hollywood là một khu vực ở vùng trung tâm thành phố Los Angeles (central region of Los Angeles). Nhiều hãng phim lớn của Mỹ có phim trường và cơ sở sản xuất phim ở đây từ đầu thế kỷ 20. Dần dà tên Hollywood được hiểu như ngành điện ảnh của Mỹ.

Bốn hãng phim lớn của Mỹ đặt trụ sở tại vùng Hollywood này là: Paramount, Warner Bros., RKO và Columbia. Ngoài 4 hãng này, ở đây cũng có một số hãng nhỏ khác. Những năm 1920, kỹ nghệ làm phim được xếp hạng kỹ nghệ lớn hạng 5 của nước Mỹ.

Cuối thế kỷ 19 khu này còn hoang sơ, chưa phát triển. Năm 1886 Hobart Johnstone Whitley (hay H. J. Whitley) đến đây trong tuần trăng mật với người vợ mới cưới, ông đã đặt tên Hollywood cho khu này. Ông là một nhà địa ốc, chuyên môn buôn bán đất và nhà cửa. Chính ông đã góp phần phát triển khu này vào cuối thế kỷ 19. Ông được biệt danh là người cha đẻ ra Hollywood, “Father of Hollywood”.

Năm 1912 một vài hãng phim mở phim trường và cơ sở sản xuất ở đây. Dần dà các hãng phim lớn của Mỹ đều mơ cơ sở sản xuất ở đây, biến khu này thành thủ đô điện ảnh của Mỹ. Hollywood dần dà trở thành một thủ đô điện ảnh, một kinh đô ánh sáng, lối sống huy hoàng của minh tinh điện ảnh ở đây tạo phong trào thời trang cho cả thế giới.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh khu phố Hollywood ở Los Angeles. Đây là khu phố nổi tiếng thế giới, thủ đô của ngành điện ảnh của Mỹ. Du khách đến đây ai cũng muốn thăm viếng khu phố Hollywood và những địa danh nổi tiếng gắn liền với ngành điện ảnh Hoa Kỳ và thế giới.

Vợ chồng tôi đã lấy tour tham quan Hollywood và những quang cảnh được dùng để quay những cuốn phim nổi tiếng. Trong tour này tôi được hướng dẫn tham quan nơi tổ chức giải Oscar hàng năm trong quá khứ và hiện tại.

Vợ chồng tôi đã tham quan nhiều địa danh lịch sử khác như Chinese Theater, Walk Of Fame, bàng Hollywood, những con đường nổi tiếng như Sunset Strip với nhiều hộp đêm các ngôi sao thường đến đây giải trí, đường Rodeo Drive với những tiệm thời trang rất mắc tiền các ngôi sao Hollywood thường đến đây mua sắm v.v.

Đặc biệt vợ chồng tôi được hướng dẫn thăm viếng khu nhà ở sang trọng và mắc tiền của các ngôi sao màn bạc Hollywood ở khu Beverly Hills, đặc biệt lắm. Vợ chồng tôi đã thấy tận mắt nhà của Michael Jackson và nhiều ngôi sao khác, rất hay.

Los Angeles: Đây Hollywood
https://lthdan04.wordpress.com/2011/07/30/day-hollywood/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s