Cali: Lang thang trên phố Saigon Nhỏ (Little Saigon)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.555023017964291.1073741995.441529119313682&type=3&uploaded=33

Phố Saigòn Nhỏ Cali (Little Saigon) nằm trong 3 thành phố Westminster, Garden Grove và Santa Ana thuộc Quận Cam (Orange County) bang California. Người Việt Nam ở đây chiếm hơn 30.7 % dân số Westminster, và hơn 21.4 % dân số Garden Grove.

Từ thành phố New York nhiều người Tàu hơn người Việt, khi đặt chân đến đây gặp nhiều người Việt Nam, cái gì Việt Nam cũng có, tôi tưởng mình đang lạc đến một thiên đàng Việt Nam nào đó, cả tuần chỉ ăn uống thức ăn Việt Nam, đi đâu cũng nghe nhạc Việt Nam, nói tiếng Việt Nam, đời sống ở đây thật tuyệt vời.

Theo thống kê dân số năm 2010, hiện có khoảng 1.548,449 người Việt Nam đang sanh sống tại Hoa Kỳ, trong số nầy khoảng hơn 271,224 người đang sanh sống trong vùng Los Angeles-Long Beach-Santa Ana.

Với một cộng đồng Việt Nam đông như vậy, nên phố Saigon Nhỏ Cali rất vui. Ở đây người Việt Nam đông quá, cái gì Việt Nam ở đây cũng có, nên những ngày du lịch ở đây thật tuyệt vời. Tôi tưởng mình đang ở Việt Nam, cả tuần sống ở đây không nói một câu tiếng Mỹ, và không ăn một món ăn nào của Mỹ cả.

Những ngày sống ở đây gợi tôi nhớ nhiều kỷ niệm đã nằm sâu trong lòng từ nhiều năm nay, nay tiếp cận với không khí Việt Nam ở đây, tuông trào lởn vởn trong tâm trí. Tôi nhớ nhiều đến dĩ vãng xa xôi, những ngày xưa thân ái ở quê nhà. Tôi bất chợt tìm lại được chính mình, con người Việt Nam đích thật của tôi. Thú thật với các bạn có lúc tôi tưởng mình là dân Việt Nam, chớ không phải là một người Mỹ gốc Việt. Bởi vậy cho nên có người nói: Cali đi dễ khó về, cũng có lý lắm.

Ai chê người Việt Nam thiếu văn hóa và không thích chung đụng với người Việt Nam, tôi ngược lại thấy người Việt Nam dễ thương, và đời sống của họ gần gũi với tôi nhiều hơn bất cứ chủng tộc nào, kể cả người Hoa. Tôi thích la cà ở những khu chợ Việt Nam, nghe nhạc Việt Nam, ăn thức ăn Việt Nam, và nói chuyện với người Việt Nam. Tôi thấy người Việt Nam dễ thương và đáng thương lắm.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh phố Bolsa, và một vài con đường gần đó, nói chung phố Saigon Nhỏ Cali, tôi vừa chụp mấy tuần trước (năm 2011).

Cali: Lang thang trên phố Saigon Nhỏ (Little Saigon)
https://lthdan04.wordpress.com/2011/09/12/lang-thang-tren-phố-saigon-nhỏ-cali-little-saigon/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s