Orlando: Thăm viếng Gatorland

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.566192940180632.1073742059.441529119313682&type=3&uploaded=24

Gatorland (Xử Cá Sấu) là một công viên giải trí và khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía Nam đường Orange Blossom Trail ở thành phố Orlando tiểu bang Florida. Nó được khai mạc vào năm 1949. Diện tích khu nầy rộng khoảng 110 mẫu Anh. Nó được biệt danh lá “Alligator Capital of the World” (Thủ đô cá sấu của thế giới). Năm 1984 phim “Indiana Jones and the Temple of Doom” được quay tại đây.

Đến Orlando ăn Tết Việt Nam, vợ chồng tôi đã thăm viếng nơi này, đặc biệt lắm. Gatorland không phải là một trái nuôi cá sấu bình thường, như các bạn thường thấy ở Thái Lan hay Việt Nam.

Đây là một công viên giải trí cho gia đình, với nhiều chuyện để giải trí, ở đó các bạn có thể cùng gia đình đến đây chơi cả ngày cũng không chán. Ngoài cá sấu, Gatorland còn có nhiều chim, có xe lửa chạy vòng quanh vùng rừng rậm, có nhiều rắn và thú vật, và có nhiều trò biểu diễn độc đáo.

Trước hết phải nói tới cả ngàn con cá sấu, loại alligators và crocodile, được bơi lội tự do trong một đầm lầy ở đó, ngoài cá sấu, các bạn còn có thể quan sát thấy nhiều chim chóc bay lượn, đặc biệt loại chim cò trắng hay hồng hạc rất đẹp. Nhìn xuống nước, các bạn có thể thấy nhiều đàn cá nhiều vô số đang lôi nhởn nhơ,vui lắm.

Đầm lầy này rất lớn. Cá sấu và chim chóc sanh sản tự do ở đây. Cảnh vật nầy gợi tôi nhớ tới khu sinh quyển đầm lầy Everglades ở miền Nam Florida. Tuy nhiên ở đây, các bạn có một đường đi bộ xung quanh khu đầm lầy để quan sát cá sấu, chim chóc và thú vật, hay lắm. Các bạn cũng có thể lên tháp quan sát, từ đó lấy ống dòm quan sát sinh hoạt thú vật khu đầm lầy. Nếu các bạn thích thiên nhiên, các bạn có thể lang thang ở đây cả ngày không chán.

Ngoài cá sấu, công viên này còn có nhiều chim, rắn, và thú vật khác. Trẻ con có thể cho thú vật ăn, có thể chơi với thú vật, vui lắm. Trong Gatorland, các bạn có thể lấy xe lửa đi một vòng xuyên qua rừng rú, cảnh vật thú vật chạy nhảy rất vui.

Đặc biệt ở đây có 3 show giải trí rất vui. Show đầu tiên là thi đua cả sấu nhảy cao khỏi mặt nước để ăn gà. Show thư nhì có tánh cách giáo dục, trình diễn một số thú vật độc như rắn, nhện khổng lồ, hay trăng của rừng rậm Nam Mỹ.

Show đặc biệt nhất là show vật lộn với cá sấu. Anh chàng biểu diễn là một người gốc Canada, làm nhiều trò táo bạo đáng sợ. Sau khi anh kềm được cả sấu nằm yên, các bạn có thể ngồi trên lưng cá sấu để chụp hình kỷ niệm, độc đáo lắm. Trò này, tôi chưa từng được hưởng ở Thái Lan và Việt Nam, lúc chúng tôi thăm viếng trại cá sấu ở đó.

Ngoài ra các bạn có thể xem 4 con cả sấu trắng rất đặc biệt được sống trong lòng kiếng. Đây là 4 con cả sấu trắng thuộc loại lớn nhất hiện nay trên thế giới, dài từ 10 tới 12 feet và nặng khoảng 800 pounds. Mắt cá sấu này trong xanh như mắt người Mỹ trắng. Người ta đồn rằng nếu cá sấu nầy ngó thẳng vô mắt các bạn, các bạn sẽ may mắn vô cùng.

Orlando: Thăm viếng Gatorland
https://lthdan04.wordpress.com/2011/01/24/an-tết-xa-nha-07-tham-viếng-gatorland/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s