Mystic Aquarium ở Connecticut

(Bài này rất cũ được viết nhiều năm trước. Vì Blog My.Opera sẽ đóng cửa nên tôi đã dời bài về đây).

Một thú vui những ngày hưu trí là du lịch xem danh lam thắng cãnh, tìm hiểu thế giới bao quanh, và đặc biệt hiểu được những giá trị cũa con người khắp mọi nơi, mọi thời đại.. Một triết gia nào đó nói, làm người tôi phải biết tất cả những gì liên quan đến con người.

Đi tham quan Mystic Aquarium, tôi rất nhớ lần thăm viếng Hải Học Viện Nha Trang, đả đến thăm lần về thăm quê hương năm 2005, có bộ xương cũa “Siren”, hay là Mỷ Nhân Ngư.. Rất hay và đặc biệt, vì ở đây không có Mỷ Nhân Ngư nào.

Mystic Aquarium nằm gần làng Mystic, có hàng trăm outlets của các hảng designer nổi tiếng, các bà tha hồ mua sắm, sau khi dẩn con cái đi tham quan aquarium.. Đây là một địa điểm du lịch quan trọng cho cả gia đình.

Show biểu diển các con sea lions làm trò hay lắm, đông nghẹt người xem.. Họ huấn luyện mấy con sea lions nầy làm đủ trò, hiểu được sự sai bảo của con người. Quân đội hiện nay đang sử dụng sea lions cho một vài công tác quốc phòng dưới biển sâu.

Sea lions khác với con seal. Thông thường ở các theme park, cac bạn thấy seal thường hơn. Con sea lions nầy được chủ sai khiến nhảy lên chổ phao nổi, làm trò, xây qua xây lại, lăn một vài vòng trước khi trở lại sân khấu.. v..v…

Hình chụp lúc con sea lions nầy đang lặn sâu dưới đáy hồ, lội qua chổ tôi đứng..

Các bạn có bao giờ thấy con whale màu trắng bơi lội nhởn nhơ trong hồ chưa. Đẹp lắm.. Hồ nước khổng lồ nầy tên là Alaskan Coast, với thiên nhiên nhiều đá và dòng nước lạnh như ở Alaska, để con whale nầy sống.

Vất vả lắm mới chụp được hình nầy. Con whale lội hơi nhanh, khó nhắm được một gốc cạnh thích hợp..

Người tình trăm năm của tôi đang đùa giỡn với cá Whale 1,400 pounds, 23 tuổi.

Anh tour guide giải thích con tôm (lobster) nầy rất quí, toàn thân màu xanh, rất hiếm, nặng trên 14 pounds. Loại tôm hùm màu xanh nầy, mổi 3 triệu con mới có một con, rất hiếm.. Ai đến đây cũng chụp hình, chúng tôi bắt chước chụp lại để các bạn xem..

Ngoài movie 3D rất vui, du hành vủ trụ, một loại roller coaster dể sợ, còn một cuộc triển lảm những gì một nhà thám hiểm nổi danh của Mỷ và cả thế giới (Dr Robert Ballard) đả lượm lặt được, như một vài kỷ niệm chiếc Titanic, không lồ nổi tiếng , chiếc tàu PT109 của Tổng Thống Kennedy lái trước kia lúc đi lính, đả chìm dưới biển.. Rất hay, cho người lớn..

Một vài hình ảnh đẹp những loài vật sống dưới biển trưng bày ở khu “Sunlit Seas” , sao biển và sứa đổi màu rất đẹp.

Hai vợ chồng già tại khu thế giới Steller Sea Lions rất hiếm. Số sea lions nầy đả giãm xuống 80 phần trăm. Mystic Aquarium là một trong 5 nơi trên thế giới có đủ phương tiện nuôi dưỡng loại steller sea lions.

Tại khu thế giới Penguins, có thể quan sát lối sống cũa penguins trên và dưới nước (underwater viewing)..

Trước khi ra về, người tình trăm năm cũa tôi ghé qua tiệm ăn Nhật để thưỡng thức sushi và sashimi khá đặc sắc.

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York có gì lạ? và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s