Vườn hoa Brooklyn Botanic Garden –New York

(Bài này rất cũ được viết nhiều năm trước. Vì Blog My.Opera sẽ đóng cửa nên tôi đã dời bài về đây).

Mùa xuân đả thật sự đến với New York. Trời ấm áp dể chịu. Bông hoa nở rộ rất đẹp. Hôm nay mời các bạn tham quan một vườn hoa nổi tiếng tại New York, Brooklyn Botanic Garden.

Đây là một vườn hoa nổi tiếng thế giới, rộng khoảng 52 mẩu (acres), với hơn 10,000 loại hoa và cây cỏ, với số du khách đến thăm viếng hơn 700,000 người mổi năm. Trong vườn hoa lớn có nhiều vườn hoa nhỏ, mỗi vườn chuyên trồng một số cây cối và bông hoa đặc biệt, chẳng hạn một vườn cây kiểng bonsai, vườn cây cỏ và hoa miền nhiệt đới, ôn đới và sa mạc, vườn hoa và cây cối sống dưới nước..

Trước cửa vườn hoa, hoa anh đào nở sớm đầu tháng 4, giửa tháng 4 sẽ bớt đẹp, nhường chỗ cho nhiều loại hoa anh đào khác chia nhau nở cho tới giữa tháng 5.. (Sẽ bổ túc sau)

Tại khu hoa “magnolia” (Magnolia Plaza) hoa nở cuối tháng Ba, bây giờ sắp tàn nhưng vẩn còn rất đẹp..

BBG có khoảng 200 cây hoa anh đào Nhật thuộc 42 loại khác nhau thứ nở sớm vào đầu xuân cuối tháng Ba, thứ nở vào tháng Tư, và thứ nở vào đầu tháng Năm. Theo từ điển bách khoa Wikipedia, đây là một trong những địa điểm quan trọng để ngắm hoa anh đào ngoài nước Nhật.

Cây hoa anh đào đầu tiên được trồng tại đây sau thế chiến thứ nhất, do chánh phủ Nhật tặng.

Khu vườn hoa Japanese Hill-and-Pond là vườn hoa Nhật đầu tiên được xây lên tại Mỷ, vào những năm 1914-1915, hơn 90 năm nay. Người Nhật tác giả vườn hoa nầy là một người Mỷ gốc Nhật tên Takeo Shiota, được sanh ra ở một làng nhỏ ngoại ô Tokyo. Thời niên thiếu, ông đả du lịch khắp nước Nhật, ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên của Nhật, giúp ông sáng tạo nên tác phẩm để đời nầy. Ông đã đến lập nghiệp định cư tại Mỹ năm 1907, hơn 100 năm trước.

Khu vườn Nhật này rộng hơn 3 mẫu đất, có nhiều phong cảnh hữu tình xây cất theo lối Nhật, đồi núi, hồ nước, suối và thác nước nhân tạo, có cầu gỗ, có một khu nhà ngồi ngắm nhìn phong cảnh, có những cột đèn theo lối Nhật, thơ mộng và cổ truyền, có đền thờ theo đạo Shinto, có cổng trời.., tóm lại một vườn hoa Nhật mang nhiều sắc thái văn hóa Nhật. Khu vườn này được trùng tu năm 2,000 và được giải thưởng “New York Landmark Conservancy’s 2001 Preservation Award “.

Vườn hoa Nhật nầy rộng 3 mẩu, gồm đồi núi, cầu cây, thác nước, hồ cá, hoa anh đào rất đẹp vào mùa xuân …

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York có gì lạ? và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s