Tham quan đại lộ danh vọng Hollywood

(Bài này rất cũ được viết nhiều năm trước. Vì Blog My.Opera sẽ đóng cửa nên tôi đã dời bài về đây).

Hollywood là trung tâm điện ảnh nổi tiếng thế giới. Trong chuyến đi giang hồ vừa qua đề kỷ niệm 50 năm hôn nhân, vợ chồng tôi đã đến tham quan Hollywood, và thăm viếng đại lộ danh vọng (Hollywood Walk of Fame) nổi tiếng vinh danh các ngôi sao của ngành giải trí và điện ảnh này.

Đại lộ này có hơn 2,500 viên gạch hinh ngôi sao ghi tên những ngôi sao sáng chói của ngành điện ảnh Hoa Kỳ. Đây là một địa điểm tham quan quan trọng 34 năm nay chúng tôi ao ước được xem, nhưng mỗi lần đến Ca Li, chúng tôi chỉ la cà khu Việt Nam ở quận Cam, chưa có cơ hội đi xem.

Lần nầy nhân dịp kỷ niệm 50 năm hôn nhân, hai vợ chồng tôi trốn bà con và bạn bè đến đây xé lẽ đi chơi riêng. Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh đại lộ danh vọng mang tên Hollywood Walk Of Fame.. (Sẽ bổ túc sau).

“Đại lộ Danh vọng Hollywood (tiếng Anh: Hollywood Walk of Fame) là một lề đường dọc Đại lộ Hollywood và Phố Vine ở Hollywood, California, Hoa Kỳ, gắn hơn 2.000 ngôi sao năm cánh có tên các nhân vật nổi tiếng được Phòng thương mại Hollywood vinh danh vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí.

Ngôi sao đầu tiên, được tặng thưởng ngày 9 tháng 2 năm 1960 cho Joanne Woodward. Vào ngày 15 tháng 9 năm 2006, khi nhà ảo thuật Milt Larsen và người em trai của anh Bill Larsen Jr. được vinh danh, đã có tổng cộng 2.317 ngôi sao được trao tặng…

Năm 1978, Thành phố Los Angeles đã công nhận Đại lộ Danh vọng là một địa điểm Văn hóa/Lịch sử.

Ban đầu, đại lộ Danh vọng có 2.500 ngôi sao trống. Đã có tổng số 1.558 ngôi được tặng thưởng trong mười sáu tháng đầu tiên. Từ đó, cứ một tháng lại có khoảng 2 ngôi sao được thêm vào. Vào năm 1994, có hơn 2.000 ngôi sao ban đầu được điền tên, và những ngôi sao thêm vào được mở rộng tới phía tây đại lộ qua Sycamore tới La Brea Avenue, kết thúc ở Silver Four Ladies of Hollywood Gazebo, (với những ngôi sao vinh danh The Beatles và Elvis Presley)…”

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_l%E1%BB%99_Danh_v%E1%BB%8Dng_Hollywood )

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch Cali, Du lịch miền Tây Hoa Kỳ, Du lịch nước Mỹ, Los Angeles và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s