New York: Lễ Hội Mùa Hè

(Bài này rất cũ được viết nhiều năm trước. Vì Blog My.Opera sẽ đóng cửa nên tôi đã dời bài về đây).

Lễ Hội Mùa Hè năm nay được tổ chức tại đại lộ số 6 Avenue of the Americas. Tên lễ hội này bằng tiếng Anh là “USO – Avenue of the Americas Summer Festival” (Lễ Hội Mùa Hè tại đại lộ số 6).

Lẽ Hội này có một truyền thống lâu đời. Lễ Hội Mùa Hè đã được tổ chức mỗi năm bắt đầu từ năm 1900 đến nay.

Ban tổ chức cho biết năm nay có 500 gian hàng bán đủ thứ từ thức ăn thực phẩm đến quần áo, nữ trang, nón, giày dép, tranh ảnh, đủ thứ đồ lưu niệm với giá rất rẽ. Có một gian hàng bán tour du lịch giả rẻ. Muốn đi du thuyền, nghe nhạc, ăn uống trên các sông East, Hudson, lần quẩn khu Nữ Thần Tự Do, các bạn chỉ trả 15 đô la thôi, thay vì 60. Đúng là đại hạ giá.

Một vài gian hàng bán thức ăn tiêu biểu mùa hè.

Lễ Hội Mùa Hè năm nay được tổ chức trên đại lộ số 6 khúc từ đường số 42 đến đường 56. Cả một đoạn đường dài hơn một cây số bị cấm xe chạy, các gian hàng bày bán hai bên đại lộ lớn, dân chúng và du khách tha hồ đi bộ vui chơi cả ngày. Theo ban tổ chức cho biết ở đây có cả trăm gian hàng có tánh cách văn hóa và đại diện các công ty lớn của Mỹ (100 cultural and corporate displays). Số còn lại bán thực phẩm và đồ lưu niệm. Có chương trình giải trí hùng hậu để giúp vui.

Ăn thử món thịt gà nướng theo lối Hy Lạp.

Một vài gian hàng bán quần áo, nữ trang và đồ lưu niệm.

Theo dự trù của ban tổ chức Lễ Hội năm nay sẽ thu hút trên 80,000 người. Theo tôi nhận thấy số người tham dự có thể lên đến hơn 100,000. Cả đoạn đường rộng lớn và dài hơn một cây số, dân chúng đi đông chen chân không lọt, vui lắm. Khi vợ chồng tôi rời khỏi đây, trên các đường hông, nhiều đoàn du khách đang đổ về khu lễ hội này.

Người tham dự rất đông.

Sở dĩ đông người đến tham dự có lẽ cũng nhờ Lễ Hội này được tổ chức đúng ngày thứ bảy 2 tháng 7. Đây là ngày cuối tuần của Lễ Độc Lập Hoa Kỳ. Ngày này mấy trăm năm trước (năm 1776), các đại biểu đại diện 13 thuộc địa của Anh đã quyết định giành độc lập. Hai ngày sau, tức ngày 4 tháng 7 năm 1776, bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã được chánh thức chấp nhận. Ngày 4 tháng 7 là ngày Lễ Độc Lập của Mỹ.

Quang cảnh Lễ Hội Mùa Hè hôm qua 2 tháng 7 tại đại lộ số 6 thành phố New York. (Sẽ bổ túc sau).

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York có gì lạ? và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s