Một vài nhân vật tại bảo tàng sáp New York

(Bài này rất cũ được viết nhiều năm trước. Vì Blog My.Opera sẽ đóng cửa nên tôi đã dời bài về đây).

Bảo tàng sáp là nơi trưng bày những tượng bằng sáp của các danh nhân thế giới, trên tất cả mọi địa hạt, thể thao, ca nhạc, phim ảnh và chánh trị. Bảo tàng của Bà Tussaud được nhiều người biết nhất trên thế giới, đã ra đời mấy trăm năm nay.

Người Việt Nam mình ai cũng biết cặp tài tữ nầy, Brad Pitt và Angelina Jolie. Họ có một đứa con nuôi người Việt Nam.

Wax Museum phát xuất từ một người Anh Madame Tussaud, đã trưng bày tượng sáp từ đầu thế kỷ 18 ở Âu Châu.. Ngày nay các thành phố lớn trên thế giới đều có một Wax Museum của bà Tussaud, chẳng hạn London, Berlin, Amsterdam, Hong Kong, Thượng Hải, New York, Washington DC..

Wax Museum của Madame Tussaud rất nổi tiếng. Tại London Museum hàng năm có gần 3 triệu người đến viếng, gần bằng số lượng du khách đến viếng Việt Nam trong năm qua. Museum tại New York là một nhà lầu 5 tầng, rộng 85,000 square-foot, và chứa đựng gần 200 danh nhân thế giới.

Người đẹp nào đây? Brad Pitt đả ly dị với cô nầy rồi, để cặp với A. Jolie. Các bạn đoán đúng rồi, đây là Jennifer Aniston, một tài tử thượng thặng của Hollywood.. Một vài phim nổi tiếng cô đóng vai chánh: Along came Polly, Bruce Almighty, The Break-Up. Cô là một người dân lớn lên và đi học ở New York…

Trong entry nầy mời các bạn xem thử một vài tượng sáp được trưng bày tại viện bảo tàng sáp của Bà Tussaud ở New York. (Sẽ bổ túc sau).

Quang cảnh trước cửa bảo tàng sáp cũa Madame Tussaud tại New York..

Ai đây? Bên trái là Fidel Castro, lảnh tụ cũa một trong 4 quốc gia cộng sản còn sót lại sau khi Nga, Đông Đức, Ba Lan và các quốc gia Đông Âu khác đả rời bỏ chủ nghĩa nầy, láng giềng của Mỷ. Castro vừa từ chức..Bên phải là Yasser Arafat, lảnh tụ đáng kính cũa người Palestinian, từng được giải Nobel hòa bình với các lảnh tụ Israel, Yithzak Rabin và Shimon Peres..

Bên trái là John Travolta, đả được thế giới sùng bái với cuốn phim nổi tiếng Saturday Night Fever. Travolta đóng nhiều phim hay, nhung chính phim Saturday Night Fever đả tạo nên phong trào nhạc Disco và lối nhảy Hustle tại Mỷ và trên thế giới. Cô giáo dạy vợ chồng tôi nhảy loại nhạc nầy là cựu vô địch Hustle thế giới (World Champion), tên LoriAnn Greenhouse.

Cả thế giới biết mặt vị lảnh tụ nầy. Dù bạn là Phật giáo hay Công giáo, ai cũng thấy hình, hoặc nghe nói về đức Dalai Lama, lảnh tụ Phật giáo cũa Tây Tạng, một vị Phật sống. Chuyện Trung Quốc và Tây Tạng hổm rày rùm beng, các bạn theo dỏi báo chí chắc rỏ hơn tôi..

Ai đây? Chỉ là một người đẹp, tôi đến chụp hình chung để “lấy le” với các bạn thôi..

Angelina Jolie

“Angelina Jolie (sinh ngày 4 tháng 6 năm 1975) là nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ, cựu người mẫu thời trang, đại sứ thiện chí của Cao uỷ Liên hiệp quốc về người tỵ nạn (UNHCR). Cô thường được giới truyền thông coi là một trong những phụ nữ đẹp nhất thế giới và được quan tâm cả trong cuộc sống sau màn ảnh. Cô đã nhận ba giải Quả cầu vàng, hai giải Hội diễn viên điện ảnh và một giải Oscar.

Sau khi đóng vai một đứa trẻ cùng với cha cô, Jon Voight, trong bộ phim Lookin’ to Get Out vào năm 1982, sự nghiệp diễn xuất của cô chỉ bắt đầu sau đó một thập kỷ trong bộ phim Cyborg 2 (năm 1993) với kinh phí hạn hẹp và cô đóng vai chính lần đầu tiên trong một bộ phim lớn Hackers vào năm 1995.

Cô xuất hiện trong những bộ phim truyện kí được đánh giá cao như George Wallace (1997) và Gia (1998) và giành giải Oscar cho diễn viễn phụ hay nhất năm 1999 trong bộ phim Girls, Interrupted. Cô được cả thế giới biết đến sau khi đóng vai nữ anh hùng Lara Croft trong phim Lara Croft: Tomb Raider và từ đó là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất và được trả thù lao cao nhất của Hollywood. Năm 2005 cô thu được thành công thương mại lớn nhất nhờ vở hài kịch hành động Mr. & Mrs. Smith.

Sau khi ly dị các đạo diễn Jonny Lee Miller và Billy Bob Thornton, cô hiện sống cùng diễn viên Brad Pitt, mối quan hệ này được giới truyền thông cả thế giới quan tâm. Jolie và Pitt có chung hai con nuôi, Maddox và Zahara và ba con đẻ, Shiloh, Vivienne và Knox. Ngoài ra Jolie có một người con nuôi gốc Việt, Pax Thien. Jolie tích cực ủng hộ chủ nghĩa nhân đạo trên toàn thế giới và được đánh dấu bởi những việc làm của cô cho những người tỵ nạn thông qua Cao uỷ Liên hiệp quốc về người tỵ nạn.”

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Angelina_Jolie )

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York có gì lạ? và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s