Thành phố biển West Palm Beach

Trên đường đi Miami Beach tôi nhớ các bạn nhiều, nên quyết tâm ghé vùng biển nhà giàu Mỹ ở nhiều, khí hậu ấm áp quanh năm, để chụp hình các lâu đài ở đây chia sẻ với các bạn.

West Palm Beach là một đảo chạy dài dọc theo bờ biển Florida, rất đẹp. Gia đình Kennedy có nhà nghỉ mát ở đây. Nhà cửa ở đây được gọi là mansion, lâu đài, đồ sộ, trong đời phải đến đây một lần xem nhà giàu Mỹ sống mới được.

Hai vợ chồng tôi chạy xe dọc bờ biển mê qua, muốn ngừng xe chụp một số hình chia sẻ với các bạn, nhưng không có chỗ đậu xe. Đường rất nhỏ. Không biết cố ý hay vô tình, những nơi này không có chỗ đậu xe công cộng.

Khi tìm ra được chổ đậu xe, thì đây là bãi biển công cộng, không đẹp bằng khu nhà giàu, nhà cửa như lâu đài, cửa trước là biển, sau nhà là biền, biển sau nhà nhỏ hơn phía trước, ngó thẳng ra biển cả Đại Tây Dương.

Thành phố West Palm rất lớn, dân số trên 107,000 người, 55% là da trắng, da vàng mình chỉ 1.50% mà thôi. Người Việt Nam mình chỉ có vài người tôi biết, và nghe bạn bè nói. Trong thành phố, có nhiều cao ốc rất đẹp. Những hình ảnh thành phố này tôi lấy của Wikipedia tiếng Anh.

Vùng West Palm mỗi năm có tổ chức những đại nhạc hội ở bờ biển tên là SunFest, mỗi lần tổ chức có hơn 270,000 người tham dự, rất vui. Sau đây là danh sách các ca sĩ nổi tiếng đã trình diễn tại đây: Harry Connick, Live, John Mayer, Jon Secada, Ray Charles, Keb Mo, Lenny Kravitz, Dizzy Gillespie, Bob Dylan, Bonnie Raitt, No Doubt, Kenny G, Earth Wind and Fire, Cyndi Lauper, Rick Braun, Peter White, Noel Lorica, Pink Floyd và The Wailers..

Vùng West Palm này còn nhiều tổ chức giải trí khác, như đại hội phim ảnh thế giới (Palm Beach International Film Festival) mỗi năm, thu hút gần 40,000 người, các diễn viên, giám đốc sản xuất, đạo diễn v.v. từ khắp thế giới đến tham dự.

Đối với người bình dân du khách như các bạn và tôi, mỗi tuần ở dưới phố tại đường Clementis, có tổ chức lễ hội ca nhạc nhiều trò giải trí, gọi là Clementis về đêm (Clementis by night), rất vui. Cũng tại đường Clementis nầy, mỗi năm, ngày thứ bảy trước lễ Halloween, có tổ chức MoonFest, lễ hội chị hằng, cả khu nhộn nhịp lể hội vui lắm. Nhớ lúc về thăm quê hương đi Hội An, Việt Nam mình cũng có tổ chức tắt đèn sống lại không khí của thế kỷ 17 ngoài đường toàn lồng đèn, nhà nào đèn điện cũng tắt hết, vui quá..

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh khu condo tương đối mắc tiền, không phải lâu đài như tôi nói ở trên, nhưng cũng đẹp.

Ngoài ra tôi cũng post chia sẻ với các bạn một vài hình chụp ở bãi biển công cộng West Palm. Các bạn hãy theo dõi loạt bài này, sẽ thấy Miami Beach vui hơn và thơ mộng hơn nhiều, xứng đáng là bãi biển hàng đầu của Mỹ và thế giới suốt 100 năm nay. Tại Miami Beach, vợ chồng tôi ở tại một resort rất đẹp, hiện đoàn phim đài truyền hình Fox đang quay thu hình loạt phim ngắn trường kỳ sẽ chiếu trong năm tới, The Art of a Genius. (Sẽ bổ túc sau).

“West Palm Beach, also known as West Palm, is the most populous city in Palm Beach County, Florida, United States. The city is also the oldest incorporated municipality in South Florida. West Palm’s economy is currently ranked #4 in the Milken Institute Best Performing 296 U.S. Cities index. It is the county seat of Palm Beach County, and one of the principal cities in the South Florida metropolitan area, which has an estimated 2007 population of 5,413,212. The area is known as the West Palm Beach-Boca Raton-Boynton Beach Metropolitan Division, which covers the entire Palm Beach County area. It is situated in the northernmost county of the South Florida metropolitan area…” [/size]

(Wikipedia, http://en.wikipedia.org/wiki/West_Palm_Beach,_Florida )

 

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Cảnh đẹp nước Mỹ, Du lịch Florida, Du lịch nước Mỹ, Florida và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s