Xem show biểu diễn chim ở Miami

Một ngày cuối tuần mùa đông nắng ấm, hai vợ chồng tôi đi chơi Miami, tham quan một công viên giải trí nổi tiếng “Parrots Jungle”.

Công viên này có nhiều show trình diễn các loại chim quí trên thế giới, show trình diễn nhiều loại thú vật quí như cọp và sư tử, show trình diễn loại rắn rít và trăng, và sau cùng show biểu diễn cá sấu rất đặc biệt, không phải dạy cá sấu trên khô như ở Thái Lan, mà dạy trên khô kể cả dưới nước..

Trong show biểu diễn chim, có nhiều màn rất hay, như chim bay lấy tiền và trả tiền lại cho khán giả, chim làm trò rất vui như loài chim két có thể hiểu được ý người huấn luyện, và nói chuyện với anh ta. Ngoài ra chúng ta cũng được giới thiệu một số chim quí như thần điêu, một loại đại bàng rất quí miền rừng núi Nam Mỹ, một loại chim khác lớn và rất mạnh có thể tấn công cá sấu, vì chân của nó rất mạnh v.v..

Chúng tôi đã xem biểu diễn chim ở một vài nơi, như ở Singapore tại vườn chim Jurong và ở Disney’s Animal Kingdom. Thế nhưng show nầy độc đáo lắm, rất hay, khác hẳn mấy show kia, đặc biệt có sự hiện diện của nhiều loại chim quí, ít khi thấy. Loài chim có thể tấn công được cá sấu, tôi chỉ mới thấy lần đầu trong đời mà thôi

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh chụp được.. (sẽ bổ túc sau).

Chim đạp xe máy

Chim két làm trò

Chim này có thể táp đồ ăn liệng cho nó

Một vài loài chim quí, ít thấy.

Chim này có thể tấn công cá sấu. Chân của nó rất mạnh. Chim này có thể nhón lên cao lắm..

Một loại chim đại bàng rất hiếm, vùng rừng núi Andes ở Nam Mỹ..

 

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s